Share This Post

Thủ thuật

3 cách để tìm kiếm theme và plugin của một trang website wordpress.

Bạn đam mê thiết kế website, bạn thường lang thang online để đọc bài, tìm kiếm tài liệu và bất chợt bạn nhìn thấy một website bán hàng, tin tức… rất bắt mắt. Bạn biết họ đã sử dụng wordpress để xây dựng nên site này, nhưng bạn không biết họ dùng theme gì, plugin gì để có thể tạo nên bố cục cũng như giao diện site đó hoàn hảo đến vậy.

Mình xin hướng dẫn các bạn 3 cách để tìm kiếm tên theme và plugin của một trang website wordpress.

Xem thêm: Chia sẻ theme wordpress tin tức, bán hàng, blog wordpress hoàn toàn miễn phí.

1.Tìm kiếm dựa vào website dò mã nguần.

Cách đơn giản nhất thông thường chúng ta hay dùng đó là click chuật phải vào website vào chọn “xem nguần trang”. Nhưng đôi khi tác giả của website đó đã đổi mất tên theme và thế là bạn không thể tìm được chính xác chủ đề theme bạn đang muốn biết.

3-cach-de-tim-kiem-theme-va-plugin-cua-mot-trang-website-wordpress

Sử dụng website dò mã nguần.

Thay vì dùng cách đó bạn hãy thử dùng một công cụ khác, đó chính là dựa vào website dò mã nguần wordpress: scanwp. Công việc của bạn chỉ là truy cập vào đây, điền thông số url của website nguần bạn muốn kiểm tra và đợi kết quả.

Scanwp sẽ cho bạn kết quả rất chi tiết như: tên theme đang dùng, các plugin được cài trên theme, giá theme, thậm chí cả những site đang là đối thủ của site bạn quan tâm. Rất chi tiết.

2. Tìm kiếm bằng ứng dụng có sẵn của Chrome.

Xin giới thiệu với các bạn một ứng dụng có sẵn của trình duyệt Chrome: Scan WP.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

3-cach-de-tim-kiem-theme-va-plugin-cua-mot-trang-website-wordpress-1-copy

Sử dụng thêm tiện ích Scan WP của Chrome

Bạn chỉ cần gõ tên của công cụ này và tiến hành cài đặt tiện ích này vào trình duyệt Chrome của bạn, sau khi cài đặt xong góc trên phài trình duyệt Chrome của bạn sẽ xuất hiện biểu tượng của Scan Wp. Nếu bạn đang truy cập vào một website sử dụng mã nguần WP bạn sẽ thấy xuất hiện một chữ W trên tiện ích này. Công việc của bạn chỉ là nhấp chuật vào đó để xem những thông tin cần thiết.

Nếu bạn sử dụng một trình duyệt khác (như firefox chẳng hạn) và bạn muốn biết website đó được thiết kế bằng mã nguần bất kì nào đó, mình mách bạn sử dụng thử Wappalyzer. Hiện nay tiện ích này cũng có thể cài đặt được cho Chrome nhé. Rất hay đúng không nào.

3. Tìm kiếm bằng cách sử dụng công cụ kiểm tra của trình duyệt.

Nếu bạn là người am hiểu về code hoặc mã nguần thì không khó để bạn có thể thực hiện việc này. Để kiểm tra trên Chrome các bạn có thể làm như sau:

Nhấn chuật phải vào website bạn muốn kiểm tra, chọn “xem nguần trang”. Tại cửa sổ hiện ra hãy cố gắng tìm các từ sau: teamplate đối với website làm bằng joomla, theme đối với website làm bằng wordpress. Nếu chủ sở hữu chưa thay tên website thì bạn có thể biết được giao diện đó được phát triển trên giao diện gốc nào. Đơn giản là nhấn Ctrl+F sau đó goc từ khóa ” theme” hoặc “teamplate” là xong.

3-cach-de-tim-kiem-theme-va-plugin-cua-mot-trang-website-wordpress-2

Click chuật phải chọn Xem nguần trang là bạn có thể tìm tên giao diện website đó

Với các trình duyệt khác bạn làm tương tự nhé. Nhưng như mình đã nói ban đầu, nếu bạn mới làm quen về CMS thì khá khó để biết được website đó làm từ mã nguần nào, sử dụng plugin gì. Nhưng nếu với các bác cao thủ thì chỉ cần nhìn lướt qua là hốc thể biết được ngay, cho dù đã bị đổi tên giao diện hoặc tên plugin, module. Tuy nhiên làm lâu thành quen, nếu không có kĩ thuật thì ta chơi thủ công. Quay lại bước 1 dùng website dò mã nguần.

Chúc các bạn thành công

Share This Post

Leave a Reply