Share This Post

Thủ thuật

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone.

Thật bực mình nếu bạn muốn chụp thêm một bức ảnh bằng chiếc điện thoại Iphone của mình nhưng nhận được một thông báo “dung lượng bộ nhớ không đủ”. Cách duy nhất là bạn phải dọn rác để giải phóng dung lượng trên iPhone của mình.

cach-giai-phong-dung-luong-tren-iphone-1

Cũng như bạn, tôi cũng là một tín đồ của Apple, tôi sử dụng Iphone vì tôi thích giao diện và công nghệ của nó, quen với các icon mà nó vốn có. Và hơn tất cả là tính bảo mật cao của hệ điều hành IOS.

Nhưng có một điều phiền toái mà chúng ta hay gặp phải đó là dung lượng của nó quá ít để người sử dụng có thể thoái mái lưu trữ nhiều ứng dụng hay các clip hơn.

Có bao giờ bạn thắc mắc, sao Apple không tạo ra những chiếc thẻ nhớ ngoài cho những sản phẩm của họ. Đây chính xác là những “chiêu trò” kinh doanh hết sức tinh tế của Steve Jobs – Lãnh tụ tối cao của Apple vang bóng một thời.

Và một trong những lý do đơn giản để giải thích cho việc Apple không tạo ra những khe cắm thẻ nhớ lưu trữ ngoài bởi có thể họ “dùng dung lượng để bán thêm điện thoại”.

Ví như bạn đang sử dụng một chiếc Iphone 6 bản 16G, nhưng nếu bạn muốn dung lượng cao hơn bạn sẽ sẵn sàng mua bản 32G mà hệ điều hành không có gì thay đổi với số tiền “khác biệt”.

Nhưng vẫn có nhiều cách để bạn “tận dụng” lại nguần dung lượng lãng phí trên chiếc điện thoại của mình.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

Cách giải phóng dung lượng trên iPhone.

Cách dễ nhất để xóa bộ nhớ trên iPhone là xóa các ứng dụng bạn không còn sử dụng, nhạc bạn không còn nghe và các tin nhắn bạn không còn cần nữa.

Xóa ứng dụng không cần thiết.

Nhấn vào ứng dụng Cài đặt của iPhone trên màn hình chính. Chọn Cài đặt chung trong menu Cài đặt. Nhấn vào Dung lượng và sử dụng ICloud . Trong mục Quản lý dung lượng bạn sẽ thấy tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt.

cach-giai-phong-dung-luong-tren-iphone

Giao diện IOS 9,các giao diện khác có thể hơi chút khác biệt.

Những ứng dụng nào không cần thiết bạn có thể xóa bỏ để tăng dụng lượng trống.

Xóa bản cập nhật IOS.

Khi có một bản cập nhật hoặc nâng cấp phiên bản mới nhất của hệ điều hành IOS, điên thoại bạn cũng sẽ tự lưu về trên máy, đây là tác nhân rất lớn có thể chiếm tới hơn 1Gb bộ nhớ của bạn, đừng quên xóa nó như xóa ứng dụng không cần thiết.

Xóa Video và ảnh tồn lâu không cần thiết.

Nặng nhất phải kể để các đoạn clip và hình ảnh. Với nhiều công cụ hỗ trợ chụp ảnh, quay video như hiện nay,chất lượng ảnh luôn cao nhất tạo ra những bức ảnh đẹp nhất cho bạn.

Nhưng càng có chất lượng cao thì càng tốn dung lượng,hãy dọn dẹp những bức ảnh không dùng nữa. Đừng quên xóa chúng trên folder Album,thậm chí là xóa cả trên thùng rác trên khu vực lưu trữ Camera của bạn.

Làm mới các ứng dụng đã cài đặt.

Kích thước của ứng dụng không phải là thứ duy nhất có thể chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Nhiều ứng dụng tải xuống rất nhiều dữ liệu đến nỗi các dữ liệu ngày một phình to trên điện thoại của bạn

Ví dụ điển hình của việc này là các ứng dụng truyền thông xã hội như Facebook, Zalo,Bigo… và các ứng dụng phát trực tuyến như Amazon Prime hoặc Netflix.

Hãy làm mới một ứng dụng bằng cách xóa nó và sau đó cài đặt lại, nó sẽ xóa thư mục tài liệu lưu trữ.

Hãy sử dụng thêm một dịch vụ lưu trữ.

Có khá nhiều dịch vụ lưu trữ đám mây giúp bạn lưu lại mọi thứ cần thiết, đặc biệt là ảnh hoặc các đoạn clip như Google photo, Google Drive, Dropbox…

Lưu trữ trực tuyến rất tiện lợi vì chúng cho phép bạn truy cập vào tài liệu, nhạc, ảnh và video mà không chiếm nhiều dung lượng trên thiết bị của bạn.

Lưu trữ iCloud

iPhone đi kèm với 5GB dung lượng lưu trữ iCloud, có thể được nâng cấp giá rẻ lên 50GB trở lên.

Đây là một lựa chọn tốt cho những người chủ yếu sử dụng iPhone và iPad. Mặc dù bộ nhớ iCloud cũng hoạt động trên máy Mac hoặc PC chạy Windows, nhưng nó không hiệu quả như một số dịch vụ lưu trữ đám mây khác.

Google Drive, Google Photo

Một tùy chọn lưu trữ hữu ích khác,sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây của Google bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Google Drive cũng là một trong những dịch vụ đám mây đầy đủ tính năng nhất.

Dropbox

Một thay thế cho Google Drive, Dropbox có thể là dịch vụ đám mây tốt nhất khi đồng bộ hóa các tệp trên nhiều thiết bị. Nó cũng có các tính năng mạnh mẽ như tự động sao lưu ảnh từ iPhone của bạn và máy quét tích hợp.

Mẹo cho bạn khi cần không gian lưu trữ nhanh.

Nếu bạn xuống đến gigabyte cuối cùng trên chiếc Iphone và cần lưu trữ nhanh, có một thủ thuật bí mật có thể thực hiện như sau: Tải xuống ứng dụng hoặc phim lớn hơn dung lượng trống của bạn.

Điều này được thực hiện dễ dàng nhất bằng cách sử dụng một ứng dụng miễn phí có dung lượng trên 1GB. Một ứng dụng tuyệt vời để sử dụng cho mục đích này là Hearthstone với kích thước tệp rất lớn lên tới 2GB.

Hãy tải ứng dụng như bình thường. Việc tải xuống ứng dụng có thể thất bại, đó là điều hiển nhiên. Nếu nó tải thành công, hãy xóa ứng dụng.

Kiểm tra lại không gian trống của bạn. Bạn sẽ có ít nhất một chút dung lượng trống lớn hơn so với khi bạn bắt đầu và đôi khi thủ thuật này có thể tự mình dọn sạch 1GB đến 2GB dung lượng lưu trữ.

Tại sao? Khi bạn cố tải xuống một tệp nhiều hơn iPhone của bạn có thể xử lý nhanh băng cách kích hoạt iOS để dọn sạch các tệp tạm thời. Các tệp tạm thời này đôi khi có thể chiếm khá nhiều dung lượng, đó là lý do tại sao bạn có thể phục hồi nhiều dung lượng lưu trữ hơn bạn mong đợi khi sử dụng thủ thuật này.

Share This Post

Leave a Reply