Share This Post

Tôi biết

Deep web phần 2 – Làm thế nào để truy cập Deep web.

Như bài trước mình đã viết, các bạn đã một phần nào đó hiểu được kháo niệm về thuật ngữ Deep web là gì.

Còn nếu bạn chưa hiểu thì đơn giản nó là thế này:

Deep Web, Deep net, Invisible Web, Hidden Web là thuật ngữ đề cập tới những website (world wide web) có nội dung, có người hoặc nhóm người quản trị và phát triển nội dung nhưng không được các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục (cái này mình nghĩ do hai phần: một là các công cụ tìm kiếm không muốn lập chỉ mục do nội dung không lành mạnh của nó, hai là ngay bản thân chính những người tạo ra nó cũng không muốn cho các công cụ này hiển thị nội dung). Do đó các dạng wesite này luôn được giấu kín trước mắt mọi người.

Hệ thống world wide web được ví như một tảng băng trôi, phần nổi trên mặt nước là hệ thống website lành mạnh như: tin tức, bán hàng, các trang thông tin, mạng xã hội.. Còn phần chìm chính là các Deep web, không một ai có thể thống kê được số lượng các Deep web đang tồn tại, nó gần như là một thế giới khác hoàn toàn tách bạch với những thứ chúng ta đang có và sử dụng (thôi thì coi như nó là địa ngục, thế giới khác hay đại loại là cái gì đó thì tùy bạn).

deep-web-phan-2-lam-nao-de-truy-cap-deep-web

Hệ thống deep wed được ví như tảng băng trôi, theo thống kê của một số chuyên gia phần nổi (những website thông qua giao thức hàng ngày chúng ta đang sử dụng) chỉ chiếm 4%. Vậy còn lại của tảng băng trôi chính là phần của deep web.

Bạn có thể đọc lại bài viết mô tả chính xác Deep web là gì tại đây: Deep web phần 1 – Thế giới ngầm đáng sợ trên internet ít người biết.

Truy cập Deep web có khó không?

Xin thưa là không khó nếu bạn có gan, và tôi cam đoan rằng nhiều người không phải có gan, chỉ có nhiều sự tò mò thôi. Nhưng khuyến cáo rồi nhé ( từ bài viết trước). Web ẩn danh luôn mang lại cho bạn những mối nguy lại rất lớn, nó là một thế giới khác, một thế lực khác, sẽ không ai bảo về được bạn, máy tính của bạn trước những nguy hại bạn sẽ phải đưng đầu. Và quan trọng nhất là bạn phải chuẩn bị tâm lý trước cho những điều hết sức kinh khủng bạn tiếp nhận được.

Để truy cập được vào Deep web bạn phải truy cập bằng cách thông qua một trình duyệt khác, chứ không phải bằng Chorm, Cốc cốc, hay firefox. Đó chính là trình duyệt TOR.

Tor là một trình duyệt hoạt động nhằm che dấu danh tính cho người dùng, nó cho phép bạn truy cập nặc danh trên các trang wed đen, tức là IP của bạn sẽ bị thay đổi. Từ đó người khác sẽ khó phát hiện ra bạn là ai, đang ngồi ở đâu, tại đâu.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

Đề xuất: Hiện nay chính Tor cũng lên tiếng, việc sử dụng trình duyệt của họ thực chất cũng không hề an toàn cho bạn. Do vậy nếu muốn nâng cao hơn nữa tốt nhất bạn nên sử dụng thêm các dịch vụ VPN (Virtual Private Network) khác để che dấu tốt hơn.

Truy cập Deep web thông qua Tor

Để truy cập vào Deep web bạn phả tải trình duyệt Tor. Tải tại đây

deep-web-phan-2-lam-the-nao-de-truy-cap-deep-web-5

Dowload TOR tại đây

Sau khi tải về bạn cài đặt Tor ngay trên máy tính của bạn. Việc cài đặt cũng không khác khi bạn cài đặt các phần mềm khác, việc này quá đơn giản. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nho nhỏ dưới đây:

Tại bước 7 khi xuất hiện cửa sổ này bạn không được phép nhấn “Hủy”

deep-web-phan-2-lam-nao-de-truy-cap-deep-web-1

Hãy để nó load, không nhấn “hủy” tại bước này

Sau khi kết thúc hãy mở trình duyệt lên và nhấn Test For Network Settings để kiểm tra xem bạn có tương thích với Tor hay không, và sẵn sàng sử dụng tiếp

deep-web-phan-2-lam-the-nao-de-truy-cap-deep-web-2

Click Test For Network Settings để test trình duyệt TOR

Cửa số mới hiện ra sẽ chỉ cho bạn thấy địa chỉ IP thực của bạn đang sử dụng. Khi xâm nhập sâu hơn vào các trang Deep web IP này sẽ bị ẩn đi và thay vào đó là ác IP nặc danh.

deep-web-phan-2-lam-the-nao-de-truy-cap-deep-web-3

Kết thúc phần test cho quá trình cài đặt trình duyệt TOR

Vậy là đã xong, giờ đây bạn đã có thể khám phá phần chìm của tảng băng trôi trên internet. Việc còn lại là bây giờ bạn phải có link để truy cập. Đã có chiếc ô tô và bây giờ là phải biết đi đâu.

Đi đâu thì lúc nào rảnh mình sẽ up tiếp cho bạn một số địa chỉ của Deep web đang tồn tại năm 2017, hoặc bạn hãy sử dụng thêm các công cụ tìm kiếm thử xem

Chúc thành công và đừng quên: hãy suy nghĩ kĩ trước khi tham gia nó nhé.

Share This Post

Leave a Reply