Share This Post

Thủ thuật

Đổi tên teamplate joomla

Có đôi khi sau khi thiết kế xong một wedsite dựa trên mã nguần mở Joomla bạn muốn thay đổi tên teamplate mặc định đi, một phần giúp nâng cao bảo mật trên site, một phần muốn lưu giữ bản quyền của mình… Dưới đây xin hướng dẫn các bạn một chút về cách thực hiện việc này.

Bắt đầu thôi, xin nói thêm là Solotu khuyến cáo các bạn nên backup em nó lại trước khi “ngứa tay” mà sờ mó nhé. Phòng khi em nó lăn quay ra còn có thuốc mà chữa.

Bước 1. Vào đổi tên thư mục teamplate theo đường dẫn public_html/teamplate/template muốn đổi. Ở đây ví dụ tớ đổi tên em nó từ “bluestork” thành “toibiet”.

Bước2. Sau khi đã đổi tên bạn mở teamplate đó ra và sẽ thấy file “templateDetails.xml”. Mở file này lên bằng notepad++ tiến hành Replace all tất cả từ “bluestork” thành “toibiet”

Bước3. Mở thư mục “language” tìm đến file file language: “en-GB.tpl_ bluestork.ini” và đổi tên thành “en-GB.tpl_toibiet.ini”

Bước4. Truy cập vào PhpMyAdmin để tiến hành chỉnh sửa 1 chút trong Database. Tìm bên trái đến tab …_extensions ( ví dụ: hbpuz_extensions) click vào đó. Sau đó tìm bên phải cột type là teamplate và name là bluestork, bấm vào cây bút chì chỉnh sửa tên “bluestork” thành “toibiet”

Bước 5. Tiếp tục bên trái tìm tab …_template_styles. Nhìn tab phải thấy bảng bluestork chọn và chỉnh sửa tên template: “bluestork” thành “toibiet” sau đó save lại.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

doi-ten-template_joomla2.x-2

Đến đây công đoạn đổi tên teamplate coi như đã thành công. Bây giờ thì chỉ việc thôi lo lắng và hưởng thụ. F5 site bạn xem nào. Chẳng may có lỗi thì hãy dùng đến file backup nhé (không thì làm ngược lại từng bước :D)
Lưu ý: Nhớ backup trước khi làm và tất cả các kí tự khi bạn đổi tên phải viết thường nhé không được viết hoa

Share This Post

Leave a Reply