Share This Post

Tôi biết

Hướng dẫn tự đăng ký website với bộ công thương

Việc đang ký website thương mại điện tử với bộ công thương hết sức là đơn giản và không hề mất bất cứ một chi phí nào cả, tuy nhiên nhiều người kinh doanh online ( và kể cả doanh nghiệp) do chưa hiểu hết nên còn ngại ngần khi thực hiện việc này.

Gần đây lại nở rộ thêm dịch vụ “hỗ trợ thông báo website với bộ công thương”, mình nhận được nhiều cuộc gọi theo dạng “chúng tôi bên ABC…XYZ, hiện nay đang rà soát và hỗ trợ các doanh nghiệp làm thủ tục thông báo website với bộ công thương, anh chị cần phải khai báo để chúng tôi…. Không thì phía anh chị sẽ … ” .

Mình thì mình ghét nhất cái bọn đó, cứ thừa nước đục rồi thả câu. Xong dọa dẫm khách hàng . Thôi thì bỏ thời gian làm một bài cho nó bõ tức, cho mọi người hiểu rõ hơn về công việc này.

Tại sao phải đăng ký website với bộ công thương.

Thực chất đây là một phương thức để kiểm soát và đảm bảo chất lượng cho các dịch vụ trực tuyến bao gồm: bán hàng, dịch vụ, thương mại điện tử. Bởi có quá nhiều các đơn vị làm ăn “bố láo”, đem con bỏ chợ, ảnh hưởng đến người tiêu dùng và sử dụng dịch vụ. Và người thiệt chính là khách hàng, không biết kêu ai, báo ai.

Ngoài ra khi trên website của bạn có logo “đã thông báo với  bộ công thương” thì độ trust sẽ cao hơn nhiều so với những website khác, chúng ta hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu mà làm ăn bởi “nhà nước đã biết tao, họ sẽ thay tao đảm bảo quyền lợi cho mày. Nên mày hoàn toàn yên tâm nhé”

Có nên đăng ký và chi phí ra sao?

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

Như đã đề cập ở trên, việc đăng ký là nên. Nó tăng niềm tin cho khách hàng của bạn khi ghé thăm. Ngoài ra còn một lý do nhạy cảm đó là bạn sẽ bị truy và phạt nếu có phản hồi không tốt của khách hàng. Mà khách hàng thì ít mà đối thủ thì nhiều. Việc trâu buộc ghét trâu ăn xã hội này nhiều lắm, không thiếu đâu. Vậy để tránh nó đi tốt nhất là nên làm vì nó hoàn toàn miễn phí.

Hướng dẫn tự  đăng ký website với bộ công thương

Để đăng ký nhanh thành công website của bạn phải có các thông tin như sau:

         Điều khoản sử dụng dịch vụ: đây như một thông báo tới khách hàng khi khách hàng truy cập và sử dụng dịch vụ của bạn.

         Thông tin đổi trả, bảo hành sản phẩm: chính sách bán hàng của công ty bạn.

         Mua hàng, thanh toán, vận chuyển…

         Bảo mật thông tin khách hàng.

         Chính sách khác nếu có.

Trước khi đăng kí thông tin với bộ công thương bạn nên có các bài viết về các mục trên, thông thường các bài viết trên được để tại footer của website.

Bắt đầu đăng ký

Để tiến hành đăng ký bạn truy cập vào website của bộ công thương tại địa chỉ:

http://www.online.gov.vn/Register/BusinessRegister.aspx.

Và bắt đầu điền các thông tin theo hướng dẫn sau:

Thông tin thương nhân:

Chọn đối tượng đăng ký: bạn lựa chọn thông tin chủ thể phù hợp với mình (lưu ý nếu là cá nhân bạn nắt buộc phải có mã số thuế cá nhân).

Tên thương nhân và tên giao dịch bạn có thể để tên công ty mình cũng được.

…..

Các mục khác bạn khai báo chuẩn theo thông tin của mình và doanh nghiệp.

Sau khi kết thúc tất cả các quy trình trên bạn nhấn “Gửi đăng ký”.

Nhận được dòng thông báo tức là hệ thống đã tiếp nhận thông tin.

Chưa xong:

Sau khi xem xét đơn của bạn, sẽ có mail phản hồi về email bạn đã đăng ký.

Thông thường trong khoảng 03 ngày làm việc bạn sẽ nhận được email phản hồi từ Bộ công thương chấp nhận hoặc yêu cầu điều chỉnh. Nếu bạn nhận được email như bên dưới bạn tiến hành cập nhật tiếp các thông tin được yêu cầu:

Lưu ý:

Thông báo website TMĐT bán hàng: đây là mục bạn cần điền thông tin nếu webiste của bạn chỉ có chức năng bán hàng, kinh doanh online (B2B, B2C hoặc C2C).

Đăng ký website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử: Dành cho những website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử điển hình như: Vatgia,Sendo, chodientu…

Tiến hành đang ký các thông tin được yêu cầu trên trang của Bộ công thương theo hướng dẫn:

Sau khi hoàn tất mục này bạn chỉ việc chờ thông báo tiếp theo, nếu nhận được email chấp nhận tức là bạn đã có thể upload logo lên trên website của mình.

Nếu các thông tin của bạn thiếu hoặc chưa chính xác, đầy đủ sẽ có một email phản hồi và thông tin cho bạn biết bạn cần làm gì. Khi bạn hoàn thành các mục đó và gửi lại cho họ theo hướng dẫn là xong.

Theo kinh nghiệm của mình, thực hiện việc này không hề khó khăn, có thể nói là dễ như ăn cháo. Tuy nhiên do hầu hết mọi người thường chưa tìm hiểu kỹ nên lo sợ, lại nghe một người thứ 3 thêm bớt nên nhiều khi mất những khoản tiền không đáng có.

Thay vì chi ra những khoản đó cho những đơn vị giời ơi thì để đó thưởng cho nhân viên còn có tiếng hơn. Nhân viên sẽ nỗ lực hơn.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn tự  đăng ký website với bộ công thương  bạn có thể thực hiện được.

Share This Post

Leave a Reply