Share This Post

Thủ thuật

Khắc phục lỗi không chụp được ảnh màn hình trên Iphone

Nếu bạn là tín đồ của Apple hẳn bạn sẽ không lạ gì chức năng chụp màn hình của Iphone hoặc Ipad. Nhung bỗng một ngày chúng không hoạt động. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục như nào, đọc bài viết này để có thể hiểu và gỡ lỗi thành công.

khac-phuc-loi-khong-chup-duoc-anh-man-hinh-tren-iphone-2

Nguyên nhân khiến chức năng chụp ảnh màn hình không hoạt động.

Đôi khi mọi thứ không hoạt động như bạn mong đợi, cách đơn giản nhất mọi người thường nghĩ tới đầu tiên đó là khởi động lại toàn bộ thiết bị của mình. Có một số nguyên nhân khiến chức năng chụp màn hình mất tác dụng như:

  • Có thể bạn đang bị kẹt một nút chức năng nào đó trên chiếc Iphone của mình.
  • Hoặc cũng có thể một chức năng nào đó sau một thời gian sử dụng đang bị “xung” với chức năng này của điện thoại khiến chúng bị ẩn tác vụ.

Khắc phục lỗi không chụp được ảnh màn hình trên Iphone.

Cách đầu tiên mọi người thường làm để kiểm tra và khởi động lại ứng dụng đó là restart lại chiếc iphone của mình. Để làm được việc này bạn thực hiện theo các bước sau:

Đối với các mẫu Iphone cũ hơn có nút Home cơ.

01. Nhấn giữ nút Home.

02. Tiếp theo nhấn và giữ nút Sleep/Wake (nút bật tắt nguần). Nó thường được tìm thấy bên cạnh hoặc bên trên điện thoại của bạn. Lưu ý là không bỏ nút Home khi nhấn đồng thời nút Sleep/Wake.

03. Sau khoảng mười giây, bạn sẽ nhận thấy rằng màn hình của bạn sẽ chuyển sang màu đen. Duy trì việc giữ của bạn trên cả hai nút cho đến khi Logo Apple được hiển thị, tại thời điểm đó bạn có thể buông tay và đợi quá trình khởi động lại hoàn tất.

Đối với các máy điện thoại mới không có nút Home.

Quy trình để khởi động lại cài đặt ban đầu khác hơn một chút, và bạn phải làm theo một cách chính xác tuần tự theo quy trình chúng tôi hướng dẫn.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

01. Nhấn và thả nút tăng âm lượng.

02. Nhấn và thả nút giảm âm lượng.

03. Nhấn và giữ nút Side trong khoảng mười giây cho đến khi màn hình chuyển sang màu đen. Duy trì việc giữ nút này cho đến khi logo Apple được hiển thị, tại thời điểm đó bạn có thể buông tay và đợi quá trình khởi động lại hoàn tất.

Sau khi bạn khởi động lại Iphone, hãy thử chụp ảnh màn hình một lần nữa. Nếu chức năng vẫn chưa hoạt động, hãy tiếp tục đến phần tiếp theo của hướng dẫn khắc phục sự cố này.

Chụp ảnh màn hình thông qua tính năng AssistiveTouch.

Chức năng này luôn có sẵn trên điện thoại Iphone,nó giúp cho bạn thao tác dễ dàng hơn so với việc sử dụng thao tác trên các nút cơ.

Hãy thử kiểm tra lại xem điện thoại của bạn có bị ẩn nút AssistiveTouch trên màn hình (hoặc bạn chưa khởi động nút này) hay không.

Nếu chức năng này chưa được bạn khởi tạo bạn có thể làm theo các bước:

01. Nhấn vào biểu tượng cài đặt (Setting)

02. Vào cài đặt chung (General)

03. Vào mục trợ năng (Dictionary)

04. Tìm đến mục trợ năng và bật nó lên.

khac-phuc-loi-khong-chup-duoc-anh-man-hinh-tren-iphone-1

Luôn đảm bảo phìm AssistiveTouch đã được bật bằng cách nhìn vào nút AssistiveTouch đã chuyển sang màu xanh

Khi đã được bật thành công bạn sẽ thấy một nút màu xám nhạt xuất hiện trên màn hình. Tùy thuộc vào cài đặt trợ năng của mỗi máy bạn sẽ tìm thấy chức năng chụp ảnh màn hình tại đây.

Chụp ảnh màn hình bằng 3D Touch.

Chức năng 3D Touch cho phép bạn nhanh chóng thực hiện các tác vụ hàng ngày, nhưng mẹo là biết cách kích hoạt nó một cách chính xác để đáp ứng nhu cầu của bạn. Bạn thậm chí có thể định cấu hình 3D Touch để chụp ảnh màn hình.

Lưu ý rằng HelpiveTouch cần được bật trước, có thể được thực hiện bằng cách làm theo các bước trên.

01. Quay trở lại màn hình cài đặt AssistiveTouch .

02. Chọn tùy chọn 3D Touch , nằm trong phần Hành động tùy chỉnh.

khac-phuc-loi-khong-chup-duoc-anh-man-hinh-tren-iphone

03. Bây giờ, một danh sách các hành động có thể được gắn với 3D Touch sẽ được hiển thị. Chọn ảnh chụp màn hình có nhãn , đảm bảo rằng nó có dấu kiểm màu xanh bên cạnh khi banj bật chức năng này.

04. Bây giờ bạn có thể chụp ảnh màn hình bằng cách chỉ cần chạm và giữ nhanh nút tròn tròn Trợ giúp.

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không thể chụp ảnh màn hình trên iPhone vì một số lý do, bạn có thể thử một trong các biện pháp cuối cùng sau đây: Khôi phục iPhone của bạn về Cài đặt gốc.
Den-led-xe-may-Owleye-M502

Share This Post

Leave a Reply