Share This Post

Thủ thuật

Không thể tải ứng dụng trên Iphone, đây là nguyên nhân và cách khắc phục.

Một ngày rảnh rỗi bạn tìm kiếm một trò chơi mới trên App Store,nhưng khi tải ứng dụng về để trải nghiệm thì không thể được. Vấn đề gì đã sảy ra với chiếc Iphone của bạn vậy. Dưới đây là những nguyên nhân và cách khắc phục.

khong-tai-ung-dung-tren-iphone-day-la-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc

Nguyên nhân bạn không thể tải ứng dụng trên Iphone.

Có khá nhiều những nguyên nhân khiến người sử dụng Iphone không thể tải thêm các ứng dụng. Từ một vài sự cố nho nhỏ trên chiếc điện thoại của bạn, hoặc ID Apple của bạn đang có vấn đề…

Nhưng chung quy lại là bạn không thể nào tải xuống ứng dụng để sử dụng. Hãy đọc tiếp,chúng tôi sẽ cho bạn biết cách khắc phục với từng nguyên nhân cụ thể.

Khắc phục vấn đề Iphone không thể tải về ứng dụng.

Dưới đây là 11 cách kiểm tra và khắc phục khi bạn gặp tình huống này.

1. Kiểm tra lại kết nối internet của mình.

Nếu bạn đang tải xuống ứng dụng qua kết nối di động như 4G LTE, bạn có thể gặp phải  cản trở bởi giới hạn của App Store. Apple giới hạn kích thước tải xuống ứng dụng trên di động là 150 MB.

Điều này được thực hiện để ngăn chặn mọi người sử dụng quá nhiều dữ liệu trong một lần tải xuống, ví dụ bạn tải cùng lúc nhiều ứng dụng. Nếu ứng dụng bạn muốn tải xuống lớn hơn thế, hãy kết nối với Wi-Fi.

Bạn cũng nên kiểm tra để đảm bảo rằng bạn không ở chế độ trên máy bay , nó sẽ chặn tất cả các kết nối mạng di động và Wi-Fi.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

2. Khởi động lại ứng dụng App Store.

Lỗi trong việc tải xuống ứng dụng có thể phải xảy ra với chính ứng dụng App Store. Nếu có sự cố xảy ra với ứng dụng đó, nó sẽ không thể tải xuống và cài đặt ứng dụng bạn muốn.

Trong trường hợp này,hãy khởi động lại App Store bằng cách đóng tất cả ứng dụng đang chạy ngầm trên chiếc điện thoại của bạn bao gồm cả App, sau đó khởi động lại và tải về ứng dụng mong muốn.

3. Tạm dừng và khởi động lại tải xuống ứng dụng.

Mẹo này chỉ hoạt động trên các thiết bị có màn hình 3D Touch ( iPhone 6S trở lên, ngoại trừ iPhone XR ).

Nó hoạt động khi tải xuống ứng dụng của bạn đã bị can thiệp vì một số lý do. Nếu một biểu tượng ứng dụng đã xuất hiện trên màn hình chính của bạn, nhưng quá trình tải xuống có vẻ chậm hoặc không xảy ra, hãy nhấn vào biểu tượng ứng dụng bạn đang cài đặt.

Trong menu bật ra từ biểu tượng, chạm vào Tiếp tục tải xuống (nếu nó đã bị tạm dừng). Bạn có thể làm điều tương tự trong ứng dụng App Store, trên màn hình cho ứng dụng bạn muốn cài đặt.

4. Khởi động lại iPhone.

Giống như khởi động lại ứng dụng App Store có thể giải quyết vấn đề ứng dụng không tải xuống trên iPhone của bạn, đôi khi bạn cần khởi động lại toàn bộ điện thoại của mình.

Điều này có thể là do trục trặc tạm thời trong điện thoại của bạn có thể nằm trong hệ điều hành hoặc một phần khác của phần mềm điện thoại. Có thể khởi động lại sẽ giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải.

5. Kiểm tra phương thức thanh toán Apple ID của bạn.

Có nhiều ứng dụng là miễn phí,nhưng cũng có ứng dụng yêu cầu bạn phải trả phí. Để tải xuống ứng dụng có trả phí bạn cần có phương thức thanh toán trong tệp trong ID Apple của mình.

Điều đó đúng ngay cả khi bạn đang cố tải xuống một ứng dụng miễn phí. Vì vậy, nếu bạn không có phương thức thanh toán trong hồ sơ hoặc nếu bạn có thẻ đã hết hạn, bạn có thể không tải được ứng dụng.

Điều này cũng có thể dẫn đến một thông báo bật lên Yêu cầu xác minh. Xác nhận một phương thức thanh toán hợp lệ trong hồ sơ và bạn có thể bắt đầu tải xuống lại ứng dụng.

6. Đăng xuất khỏi App Store và đăng nhập lại.

Một chiếc iPhone không thể tải xuống ứng dụng có thể là dấu hiệu cho thấy có gì đó không đúng với Apple ID của bạn.

Nếu kết nối được tạo bởi Apple ID giữa iPhone của bạn và App Store bị gián đoạn, đôi khi chỉ cần đăng xuất và đăng nhập lại sẽ khắc phục nó.

Để làm điều đó, hãy nhấn Cài đặt > iTunes & App Store > Apple ID > Đăng xuất . Sau đó, đăng nhập lại bằng cách nhấn Đăng nhập và nhập tên người dùng và mật khẩu Apple ID của bạn.

7. Cập nhật iOS.

Bất cứ khi nào Apple phát hành bản cập nhật cho iOS – hệ điều hành chạy trên iPhone, iPad và iPod touch. Những phiên bản IOS mới thường là những bản vá lỗi, nâng cấp cho hệ điều hành.

khong-tai-ung-dung-tren-iphone-day-la-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-1

Có thể iPhone của bạn không thể tải xuống ứng dụng do lỗi hệ điều hành. Một bản cập nhật hệ điều hành dễ dàng, nhanh chóng và miễn phí có thể giải quyết vấn đề của bạn.

8. Cài đặt lại ngày giờ cho Iphone.

Đôi khi, những cài đặt ngày và giờ trên điện thoại của bạn bị sai có thể chặn bạn tải xuống ứng dụng.

Cách dễ nhất để giải quyết vấn đề này là làm cho iPhone của bạn tự động đặt ngày và giờ để nó luôn chính xác. Để làm điều đó, hãy nhấn Cài đặt > Chung > Ngày & Giờ > di chuyển thanh trượt Tự động bật / bật màu xanh lá cây.

9. Đặt lại cài đặt trên iPhone.

Lỗi như ứng dụng không tải xuống trên iPhone của bạn đôi khi có thể do một vấn đề nhỏ trong cài đặt cấp thấp của bạn.

Bạn không thể luôn thấy các cài đặt này hoặc sửa chúng riêng lẻ, nhưng iOS cung cấp cho bạn cách đặt lại tất cả các cài đặt.

Làm điều này sẽ không xóa dữ liệu của bạn, nhưng có thể giải quyết các loại vấn đề như này.

10. Kiểm tra ID Apple bạn đang sử dụng.

Nếu bạn gặp sự cố khi cập nhật ứng dụng đã có trên thiết bị của mình, sự cố có thể là do ID Apple bạn đang sử dụng.

Khi bạn tải xuống một ứng dụng, nó được gắn với ID Apple mà bạn đã đăng nhập vào thời điểm đó. Nếu bạn thay đổi ID Apple bạn đang sử dụng, các ứng dụng được gắn với ID cũ sẽ không thể cập nhật.

Hãy thử đăng nhập vào các ID Apple khác mà bạn đã sử dụng, làm theo các hướng dẫn trong bước 7 ở trên.

Gọi trợ giúp từ Apple.

Nếu bạn đã thử tất cả các bước này và iPhone của bạn vẫn không tải xuống ứng dụng, bạn cần trợ giúp từ các chuyên gia tại Apple.

Bạn có thể nhận hỗ trợ trực tuyến hoặc qua điện thoại nếu có khả năng nói tiếng Anh, hoặc cũng có thể phản hổi trực tiếp sự cố với bộ phận Support thông qua Twitter của họ: twitter.com/AppleSupport

Share This Post

Leave a Reply