Bruh, dảk dảk, bủh bủh, lmao có nghĩa là gì?

Để hiểu ý nghĩa của các từ bruh, dảk dảk, bủh bủh và lmao, hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu qua bài viết này.

Các từ ngữ không chỉ là công cụ giao tiếp mà còn được sử dụng để làm châm biếm hay giải trí. Vì vậy, trong mỗi hoàn cảnh, sẽ có những cụm từ mới được tạo ra và trở thành xu hướng được nhiều người biết đến.

Một trong những cụm từ đó là “Bruh, dảk dảk, bủh bủh, lmao”. Hãy cùng Pgdphurieng.edu.vn tìm hiểu ý nghĩa của các cụm từ này!

Bruh, bủh bủh là gì và nguồn gốc

Bruh (từ lóng của cụm từ brother hay bro) có nghĩa đen là anh trai và nghĩa bóng chỉ những người bạn thân hay cùng nhau nói chuyện, tâm sự.

Ngoài ra, đây cũng là cách miêu tả âm thanh khi cảm thấy chán chường hoặc thấy ai đó làm việc gì ngốc nghếch. Bruh có thể hiểu như “Có thực không vậy?”, “Chả muốn nói gì cả”.

Từ bruh bắt đầu trở nên phổ biến vào năm 2013 sau khi một meme về cầu thủ bóng rổ John Wall, một hình ảnh trong đó ông ta nhìn lên trần nhà với biểu cảm chán nản sau trận đấu. Từ đó, từ bruh đã trở thành một từ thông dụng để biểu hiện cảm xúc và được ghi nhận trong từ điển Urban Dictionary.

Bruh meme của cầu thủ bóng rổ John WallHình ảnh meme bruh của cầu thủ bóng rổ John Wall

Từ này được tạo ra trong tiếng Việt do việc gõ văn bản theo kiểu Telex thường khiến cho ký tự “r” và “u” bị nhầm lẫn. Tuy nhiên, thường được sử dụng để chế giễu những người thích tỏ ra giỏi tiếng Anh nhưng lại viết sai chính tả.

Bên cạnh đó, bruh còn được sử dụng trong các trường hợp sau:

  • Bruh moment: Dùng để chỉ thời điểm đạt đỉnh trong việc trải qua các cảm xúc như bất lực, bối rối trước một hành động hay lời nói ngốc nghếch.
  • Bruh girl: Từ chỉ những cô gái không có nét nữ tính, thường có những biểu hiện như tính cách mạnh mẽ, phóng khoáng và không quan tâm đến việc trang điểm,…

Dảk dảk là gì và nguồn gốc

Theo nghĩa đen, “dark” có nghĩa là tối tăm. Từ này thường được sử dụng để miêu tả những điều tối tăm, tồi tệ hoặc để thể hiện cảm xúc thương tâm. Nó trở nên phổ biến qua việc xuất hiện của các hình ảnh meme châm biếm về những tình huống buồn, khó ngờ mang tính trào phúng và hài hước được gọi là “Dark meme”.

Dark meme thường liên quan đến các vấn đề về tình dục, giới tính,… nó mang tính giải trí và mang đến tiếng cười hoặc ý nghĩa sâu xa và bất ngờ cho người xem. Những hình ảnh meme châm biếm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, từ đó dảk đã được nhiều người biết đến.

Trong tiếng Việt, từ “dảk” xuất phát từ việc gõ sai cú pháp khi sử dụng bộ gõ tiếng Việt Telex.

Lmao là gì?

Lmao là từ viết tắt của cụm “Laughing My Ass Off”, có nghĩa đen là cười rụng cả mông hoặc được hiểu theo nghĩa bóng là biểu hiện cảm xúc cười cực kỳ, cười thỏa thích. Lmao có nguồn gốc từ tiếng lóng trong tiếng Anh, được rất nhiều người Mỹ sử dụng trong giao tiếp hàng ngày.

Cụm từ Lmao thường được sử dụng để tạo meme với các cảm xúc cười ngả nghiêng, cười to với những tình huống hài hước bất ngờ. Tuy nhiên, đa số các bạn trẻ ngày nay sử dụng từ này một cách tiêu cực, thường sử dụng meme lmao để chế nhạo hoặc châm biếm khiến nhiều người cảm thấy không vui.

Ví dụ:

– Nhìn kìa, con gấu đang cầm đuôi của con chó. LMAO!

– Tôi cười rụng cả mông khi nghe cô ta kể về việc bị chó đuổi theo.

Pgdphurieng.edu.vn đã chia sẻ với bạn các thông tin và ý nghĩa về các từ bruh, dảk dảk, bủh bủh, lmao. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, hãy cùng nghiên cứu thêm nhé.

Pgdphurieng.edu.vn

Related Posts