CÁCH LUYỆN THI TOEIC CẤP TỐC HIỆU QUẢ

Bạn đang trong quá trình luyện thi TOEIC cấp tốc? Bạn đang suy nghĩ về cách luyện thi TOEIC sao cho hiệu quả? Bạn đang bị mất đi động lực khi tìm kiếm lộ trình học TOEIC từ đầu?

Hoang mang là tâm lý chung của nhiều bạn đang trong giai đoạn căng thẳng của việc luyện thi TOEIC cấp tốc. Trong thời gian này, bạn gặp không chỉ áp lực từ thời gian mà còn áp lực từ bản thân. Có nhiều câu hỏi mà bạn đặt ra, như là làm thế nào để đạt được mục tiêu? Bạn nên dành bao nhiêu thời gian vào việc học TOEIC mỗi ngày? Phương pháp luyện thi TOEIC nào nên áp dụng và cần dành bao nhiêu thời gian? 4 tiếng, 5 tiếng hay 7 tiếng mới đủ để bạn hấp thụ và tiêu hóa kiến thức đó?

Nếu bạn đang trải qua những tháng này gian khổ và căng thẳng nhất trong cuộc sống sinh viên của mình, đừng lo lắng. Hãy thả lỏng cơ thể và thư giãn tinh thần. Chỉ có như vậy bạn mới có thể tiếp thu được những bí quyết về cách luyện thi TOEIC cấp tốc dưới đây.

Luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà – khó hay dễ?

1. Một số khó khăn khi xây dựng phương pháp luyện thi TOEIC

1.1. Đặt mục tiêu không thực tế

Trước khi đi vào việc luyện thi TOEIC cấp tốc, bạn đã đặt một mục tiêu nhất định cho mình. Một số bạn có niềm tin rằng: “Với số điểm hiện tại là 300, tôi có thể đạt 700 điểm trong vòng 2-3 tuần”. Thực tế là điều này hoàn toàn không thể vì TOEIC là một bài kiểm tra về khả năng sử dụng tiếng Anh, không thể nắm bắt kiến thức một cách liên tục trong thời gian ngắn mà cần có quá trình tích lũy kiến thức để cải thiện điểm số.

1.2. Cường độ học tập cao

Một trong những khó khăn lớn nhất khi luyện thi TOEIC là cường độ học tập cao. Việc tích lũy kiến thức lớn trong thời gian ngắn tạo ra áp lực cho bạn. Để đạt được hiệu quả trong quá trình ôn luyện, bạn cần quyết tâm cao và dành thời gian để luyện tập hàng ngày. Hãy nhớ rằng: Đối với mục tiêu càng cao, sự nỗ lực càng lớn.

1.3. Không xác định được trọng tâm trong quá trình ôn luyện

Trong quá trình ôn luyện thi, nhiều bạn không biết đánh giá trình độ, điểm mạnh và điểm yếu của mình, dẫn đến ôn tập không hiệu quả. Dành quá nhiều thời gian cho một phần cũng là sai lầm thường gặp khi luyện thi TOEIC cấp tốc.

1.4. Không có kế hoạch cụ thể

Một vấn đề mà nhiều bạn luyện thi TOEIC gặp phải là không có kế hoạch ôn tập. Việc xây dựng một kế hoạch chi tiết giúp bạn có động lực học và lộ trình luyện tập hiệu quả. Trước khi bắt đầu, bạn nên đánh giá khả năng của mình và đặt ra một kế hoạch với mục tiêu, thời gian và phương pháp thực hiện.

2. PHƯƠNG PHÁP LUYỆN THI TOEIC HIỆU QUẢ

2.1. Nắm rõ cấu trúc và điểm số TOEIC

Nếu bạn đã có nền tảng tiếng Anh tốt và hiểu rõ về cấu trúc và điểm số của bài thi TOEIC, bạn có thể bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu bạn không có nền tảng tiếng Anh và không hiểu về cấu trúc của bài thi TOEIC, bạn nên nghiên cứu kỹ cấu trúc của bài thi này. Hiểu cấu trúc sẽ giúp bạn áp dụng linh hoạt các chiến lược làm bài để sử dụng thời gian một cách hiệu quả.

2.2. Phát huy điểm mạnh và giảm thiểu điểm yếu

Nếu bạn không có nhiều thời gian và muốn luyện thi toeic một cách tối ưu nhất, hãy tận dụng tối đa điểm mạnh của bản thân và cố gắng giảm thiểu nhược điểm. Ví dụ, nếu bạn giỏi kỹ năng nghe, hãy cố gắng khai thác kỹ năng này tốt nhất. Mỗi ngày hãy đặt mục tiêu tăng số điểm và cố gắng cải thiện các kỹ năng nghe khác.

2.3. Mở rộng vốn từ vựng

Vì bạn đang trong quá trình luyện thi TOEIC cấp tốc, cần tăng vốn từ vựng của bạn. Nhiều thí sinh thất bại trong kỳ thi TOEIC do vốn từ vựng quá ít. Nếu mục tiêu của bạn là khoảng 500 điểm, bạn cần ít nhất 2000 từ vựng. Bạn có thể học từ sách 600 từ vựng cần thiết trong bài thi TOEIC. Sách được chia theo các chủ đề thường xuất hiện trong bài thi.

Mỗi chủ đề bao gồm nhiều từ vựng liên quan. Nếu bạn có nhiều thời gian, bạn có thể làm các bài tập áp dụng cho mỗi chủ đề. Tuy nhiên, nếu bạn gấp rút thì bạn có thể chỉ cần học thuộc các từ vựng đó và giải nhiều đề để ghi nhớ từ lâu hơn và cải thiện kỹ năng giải đề. Hãy nhớ rằng TOEIC là một bài kiểm tra về khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường doanh nghiệp, vì vậy bạn chỉ cần học từ vựng trong lĩnh vực này chứ không cần học về các lĩnh vực khác.

2.4. Loại bỏ các phương án mơ hồ

Thường thì mỗi câu hỏi trong TOEIC có ít nhất 2 phương án có thể làm bạn lúng túng, không biết chọn phương án nào. Đó có thể là các cặp từ đồng âm với nghĩa khác nhau, lặp lại từ… Vì vậy, trong quá trình học, hãy lưu danh sách các phương án hay từ khiến bạn bị lúng túng.

2.5. Không thử dịch từng từ

Đừng bao giờ cố gắng dịch toàn bộ từ để hiểu nghĩa của câu, vì cách làm này sẽ tốn rất nhiều thời gian khi làm bài. Đối với những câu bạn không biết từ mới, bạn có thể đoán nghĩa dựa trên ngữ cảnh hoặc phân tích câu để chọn đáp án đúng (Trong Part 5 có nhiều câu bạn không cần dùng thời gian để dịch mà chỉ cần xác định vị trí từ còn thiếu là có thể chọn ngay đáp án đúng). Phương pháp đọc Skimming and Scanning là phương pháp được khuyến nghị khi bạn đối mặt với những câu hỏi như vậy.

2.6. Tự tin vào bản thân

Trong TOEIC (đặc biệt là phần nghe), có những câu hỏi bạn phải dựa vào linh cảm hoặc trực giác để chọn đáp án. Nếu bạn có linh cảm rằng đáp án A là đáp án đúng, hãy chọn đáp án này ngay lập tức vì bạn sẽ không có quá nhiều thời gian để suy nghĩ. Hãy tin tưởng vào việc lựa chọn của chính mình.

3. LỘ TRÌNH LUYỆN THI CẤP TỐC TỪ MẤT GỐC ĐẾN 400+ TOEIC

Để đạt được kết quả trong thời gian ngắn, bạn cần có quyết tâm cao độ, cách luyện thi TOEIC và một lộ trình luyện tập hợp lý. Thông thường, để có kiến thức Nghe và Đọc cơ bản, người học cần chuẩn bị trong khoảng 5-6 tháng. Tuy nhiên, với lộ trình dưới đây, bạn hoàn toàn có thể đạt 400+ TOEIC trong vòng 3-4 tháng.

Điều kiện để áp dụng lộ trình này là bạn cần dành từ 1,5-2 giờ mỗi ngày cho việc luyện tập. Giai đoạn này kéo dài từ 3-4 tháng, vì vậy yêu cầu sự quyết tâm và nỗ lực của bạn.

Lộ trình luyện thi TOEIC cấp tốc này được chia thành 4 giai đoạn:

– Giai đoạn 1 (20 ngày đầu): Hiểu sâu kiến thức về ngữ pháp và từ vựng trong đề thi TOEIC. Bên cạnh đó, bạn sẽ tiếp cận Part 1 trong TOEIC Listening qua các tài liệu luyện Nghe.

– Giai đoạn 2 (20 ngày tiếp theo): Tiếp tục ôn tập ngữ pháp qua việc làm các bài tập Part 5, 6 trong TOEIC Reading. Trong giai đoạn này, tập trung vào kỹ năng Nghe phù hợp với Part 2 trong phần Listening.

– Giai đoạn 3 (25 ngày tiếp theo): Áp dụng kiến thức đã học để làm các phần Reading (Part 5, 6, 7) và Listening (Part 2, 3, 4)

– Giai đoạn 4 (30 ngày cuối cùng): Luyện tập nhiều với các đề thi để cải thiện khả năng phản xạ, rèn luyện kỹ năng làm bài và phân chia thời gian cho từng phần.

Trong quá trình luyện thi, có thể bạn không thể tuân thủ lộ trình một cách liên tục, tuy nhiên đừng bỏ cuộc mà hãy cố gắng dành thời gian học nghe hoặc học từ vựng ít nhất 30 phút mỗi ngày, khả năng của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

MÁCH NHỎ, với những bạn muốn đạt mục tiêu 500+ TOEIC, hãy tham khảo cuốn sách “Tự học TOEIC từ mất gốc đến 500+” của cô Vân Anh – cuốn sách tự học TOEIC đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam có giải đề chi tiết dưới dạng PDF, Video, do thạc sĩ Đỗ Vân Anh – người Anh Quốc biên soạn. Ngoài ra, nếu bạn không tự tin tự học, các khóa học trực tuyến của Athena Online cũng là một sự lựa chọn đáng xem xét.

Để biết thêm thông tin về sách hoặc đặt mua cuốn sách tự học “Tự học TOEIC từ mất gốc đến 500+” của cô Vân Anh, hãy nhấp vào đây:

Dưới đây là một số tài liệu luyện thi TOEIC miễn phí mà bạn có thể tham khảo:

Trọn bộ ngữ pháp trong bài thi TOEIC

Trọn bộ tài liệu tự học TOEIC 0-900+ (FILE PDF + VIDEO BÀI GIẢNG + AUDIO)

Lộ trình 28 ngày chinh phục TOEIC 800+

Sách luyện thi TOEIC cho người muốn 800+

Trung tâm luyện thi TOEIC cấp tốc tại Hà Nội nào tốt?

Việc học TOEIC ở một trung tâm cũng là một phương án được nhiều người chọn. Tuy nhiên, việc chọn trung tâm nào để học TOEIC hiệu quả và đảm bảo chất lượng là điều khiến nhiều người lo lắng. Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực luyện thi TOEIC cấp tốc, Athena đã trở thành địa chỉ được nhiều sinh viên Hà Nội yêu thích. Với lộ trình học tinh gọn được thiết kế đặc biệt dành riêng cho học viên khởi đầu từ mất gốc, Athena cam kết đạt 500 điểm sau 26 buổi ôn luyện. Thậm chí, có những học viên sau nửa chương trình đã tự tin đi thi TOEIC và đạt được mục tiêu trên 500 điểm. Bên cạnh lớp học TOEIC 0-500+ cho người mất gốc, bạn cũng có thể tham khảo các lớp ôn luyện nâng cao để đạt được target 700-800 hoặc thậm chí 900+ TOEIC. Để biết thêm thông tin về lộ trình học, hãy liên hệ với Athena qua hộp thư m.me/anhnguathena.vn hoặc gọi số hotline để được tư vấn nhanh chóng nhất!

Dưới đây là video giới thiệu về Trung tâm Anh ngữ Athena.

Related Posts