Chuyên gia giải nghĩa giấc mơ: Mơ thấy chết nghĩa là gì?

Hãy tìm hiểu xem các chuyên gia về giấc mơ nghĩ gì về ý nghĩa của những giấc mơ, theo trang tin của Mỹ Cnet.

Giấc mơ của bạn có ý nghĩa gì?

Chuyên gia hiểu giấc mơ: Ý nghĩa khi mơ thấy cái chết là gì?

Mơ bị ai đó hoặc con gì đó bám theo cũng rất phổ biến

Shutterstock

Bác sĩ Meir Kryger, chuyên gia y học giấc ngủ tại Trường Y Yale (Mỹ), cho biết rằng giấc mơ “thường là những suy đoán về ý nghĩa cụ thể.”

Trong cộng đồng khoa học, có hai luồng tư tưởng chính: Một là mọi giấc mơ đều có ý nghĩa riêng, và hai là giấc mơ hoàn toàn tự phát và không có ý nghĩa gì.

Luồng tư tưởng đầu tiên được phát triển bởi Sigmund Freud, tác giả cuốn sách “Giải nghĩa những giấc mơ” – một lý thuyết về vô thức liên quan đến việc giải thích giấc mơ. Theo ông, mơ về vua hoặc nữ hoàng có nghĩa là mơ về cha mẹ của chúng ta.

Chuyên gia Lauri Quinn Loewenberg, nhà phân tích giấc mơ chuyên nghiệp, là thành viên của Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Giấc mơ (IASD), cho biết: “Những giấc mơ và ý nghĩa của chúng mang tính cá nhân dựa trên kinh nghiệm sống của từng người”.

Trong bài viết này, chuyên gia Loewenberg, bác sĩ Kryger và chuyên gia Alan Kuras – một chuyên gia lâm sàng được cấp phép tại trung tâm y tế Westmed Medical Group (Mỹ), thảo luận về ý nghĩa của những giấc mơ, theo Cnet.

Mơ thấy cái chết có ý nghĩa gì?

Chuyên gia hiểu giấc mơ: Ý nghĩa khi mơ thấy cái chết là gì?

Mơ thấy cái chết không nhất thiết có nghĩa là kết thúc cuộc sống

Shutterstock

Bác sĩ Kryger cho biết mơ thấy cái chết là rất phổ biến, đặc biệt là cái chết của người thân với bạn từ mặt tình cảm. Ông nói: “Cái chết ảnh hưởng mạnh đến người sống đến nỗi nó thường xuất hiện trong giấc mơ”.

Chuyên gia Loewenberg cho biết mơ thấy cái chết có thể báo hiệu sự kết thúc của một thứ gì đó trong đời sống thực, không nhất thiết phải là sự kết thúc của cuộc sống.

Mơ thấy mình chết không phải là điềm báo mà là phản ánh một sự thay đổi sắp xảy ra trong hiện tại. Người ta thường mơ về cái chết khi có sự thay đổi trong cuộc sống như chuyển nhà, bỏ thuốc lá hoặc thay đổi công việc, theo Cnet.

Mơ thấy đêm tối có ý nghĩa gì?

Mơ thấy cảnh đêm tối có thể chỉ ra bạn đang buồn bã hoặc cô đơn.

Mơ thấy bóng tối tượng trưng cho sự không chắc chắn trong đời thực – bạn đang “ở trong bóng tối” về một điều gì đó đang xảy ra và bạn cần thêm thông tin để đưa ra quyết định. Bóng tối cũng liên quan đến nỗi buồn và sự cô đơn.

Nếu bạn thường mơ thấy cảnh tối tăm và đột nhiên mơ thấy ban ngày, có thể là dấu hiệu một vấn đề đã được giải quyết hoặc bạn đang trải qua một khoảng thời gian buồn bã.

Mơ thấy nước, gió và lửa có ý nghĩa gì?

Mơ thấy nước, gió hoặc lửa có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về cảm xúc của mình.

Chuyên gia Loewenberg cho biết nước tượng trưng cho cảm xúc.

Và nước bùn tượng trưng cho nỗi buồn, sóng lớn tượng trưng cho sự choáng ngợp và nước trong tượng trưng cho cảm xúc sảng khoái.

Chuyên gia Loewenberg cho biết lửa thường tượng trưng cho sự tức giận hoặc đau khổ, trong khi gió tượng trưng cho những thay đổi đang diễn ra hoặc sắp xảy ra, theo Cnet.

Tại sao một số giấc mơ lại phổ biến?

Bạn từng mơ thấy mình vấp ngã và giật mình tỉnh giấc chưa? Chuyên gia Loewenberg cho biết mơ thấy mình vấp ngã dường như rất phổ biến.

Một số giấc mơ phổ biến khác bao gồm:

  • Đến muộn tại một việc quan trọng
  • Bị bám theo bởi ai đó hoặc con gì đó
  • Bay
  • Mơ về các hoạt động tình dục mà không xảy ra trong đời thực
  • Gặp một người đã mất
  • Mất đồ
  • Bị liệt hoặc không thể nói
  • Ở trần hoặc xấu hổ trước đám đông

Chuyên gia Loewenberg cho biết những giấc mơ này rất phổ biến vì chúng liên quan đến những hành vi, hành động, suy nghĩ và nỗi sợ hãi chung.

Ví dụ, nhiều người lo lắng về việc đến muộn tại một sự kiện quan trọng như buổi thuyết trình công việc hoặc chuyến bay.

Tương tự, lo lắng về việc bạn đời ngoại tình có thể xuất hiện trong giấc mơ.

Mơ thấy khỏa thân hoặc xấu hổ trước đám đông thường liên quan đến chứng lo âu xã hội hoặc lo lắng về cách người khác nhìn nhận mình.

Để giải thích những giấc mơ này, chuyên gia Loewenberg nói: “Giấc mơ là một cuộc trò chuyện với chính mình về mình, nhưng ở một cấp độ tiềm thức sâu hơn rất nhiều”, theo Cnet.

Related Posts