Share This Post

Công nghệ

Muốn làm giàu hãy thử một lần làm nhân viên tiếp thị.

Bạn đã bao giờ nghe đến một câu nói “ Mọi người đều sống bằng cách bán một cái gì đó…“. Trên thực tế nó là như vậy, nhưng đôi khi bạn cho đi người khác còn không nhận chứ đừng nói đến chữ bán.

Cái khó nhất để kiếm tiền đó là việc bạn có thể đưa cho người khác một thứ gì đó và yêu cầu người đó trả tiền cho bạn. Bất biết bạn đang có cái gì, một sản phẩm đầy tiềm năng, một ý tưởng có tính khả thi và bạn cần tiền để thực hiện nó….

Vấn đề cốt lõi là bạn phải bán được hàng để tạo ra thu nhập, và muốn bán được hàng bạn phải thuyết phục được đối tác tin tưởng bạn, đặt niềm tin vào sản phẩm, dự án của bạn. Và cuối cùng là họ phải rút ví và ném lại cho bạn một khoản tiền với mức giá bạn đề nghị. Và để làm được như vậy bạn phải bán hàng thật giỏi.

Muốn bán hàng giỏi đừng đọc những bài như này, đại loại như “công thức bán hàng thành công, 10 lời khuyên trở thành chuyên gia bán hàng…”. Lời khuyên của tôi là bạn nên gia nhập một công ty nào đó và trở thành một nhân viên tiếp thị, mỹ từ hơn là “trở thành sales”.

Tại sao tôi lại khuyên bạn trở thành nhân viên tiếp thị? Bởi tôi thấy sếp tôi nói đúng “sales là nghề tổ của mọi nghề”.

Trả lời thật đi. Bạn có bao giờ thấy ngại ngùng, xấu hổ với bạn bè, người yêu nếu làm nghề này? Thằng bạn quần là áo lượt, sơ mi bóng loáng, tay đeo WD, sáng sách ca táp tới công ty, còn bạn thì quần bò áo phông, mồ hôi nồng nặc lao như bay đến nhà phân phối. Lướt ngang đường trên xe là cả chục thùng hàng, gặp con em cạnh phòng xinh xinh đi ngang qua không dám ngẩng lên sợ em nó nhìn thấy.

Đừng ngại, vì sự thật là bạn đang nhiều tiền hơn bạn của bạn về cả giá trị hiện tại lẫn tương lai. Và khi bạn đã chém gió được với nhiều kiểu khách hàng rồi thì để thuyết phục con em xinh xinh kia móc trái tim ném cho bạn không còn là vấn đề.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

1. Thằng sales nào mặt cũng dày.

Thằng mặt dày là thằng làm được tất cả. Đã bước vào con đường làm tiếp thị mặt bạn sẽ dày hơn bởi: nắng mưa, sương gió, và nghe chửi. Nghe mấy bà bán hàng đồng cốt chửi vì nhầm hàng, thiếu hàng, đòi tiền… Có hàng vạn lý do để nghe chửi mà đôi khi vẫn chẳng biết tại sao, ví như buổi sáng vừa thò mặt đến cửa hàng gặp đúng ngày “chị bực mình” thế là chị chửi. Chửi cho vuốt mặt không kịp, cháo lòng nốc no say.

Ấy vậy mà vẫn nhịn, không nhịn nó thì làm chó gì có đơn, không có đơn thì về sếp chửi, thà nghe bà ấy chửi còn hơn về nghe ông ấy chửi. Thôi thì ngọt nhạt, tìm kẽ hở mà luồn lách lươn lẹo miễn sao chị hạ hoả. Rồi thì ” cho tao 5 thùng nhỏ, 7 thùng to…”. Vậy là xong, cười phớ lớ với chị rồi chào chị em té.

2. Thiên hạ đệ nhất lươn lẹo.

Không lươn thì không khó đạt được mục đích. Cái mục đích cuối cùng là làm thế nào để tuồn được hàng vào đó. Thế là cái mồm bắt buộc phải sử dụng, cái đầu phải nhảy số.

Hỏi chị mà chị mãi không trả lời, ngó đi ngó lại thấy con chó là phải bắt chuyện ngay “Nhà chị có giống chó quý thế, con này mà mua chắc đắt tiền lắm chị nhỉ, khó nuôi lắm đấy. Em có bà chị gái ở gần nhà cũng nuôi con như này, nghe đâu mấy chục triệu, mà ăn uống thì thôi rồi, không phải đại gia không nuôi được giống chó này đâu. Toàn ăn thịt bò với uống sữa, chị ấy toàn đặt sữa của em cả thùng về cho nó uống dần. Được cái sữa tốt mà ngon bổ rẻ…”

Sữa mày sữa gì mà bảo ngon bổ rẻ…

Thế là bước một “mượn chó mời sữa” thành công. Bolobala.

3. Tính toán có phần hơn người.

Chương trình khuyến mãi tháng này một thùng tặng 02 hộp ABS nhé, chỉ có chương trình cho hàng to, hàng không to không có chương trình. Nhẩm tính, tháng này nếu bán được 100 thùng to vị chi là có 200 hộp ABC, mụ ở X có thể cắt được 1 hộp, mụ ở Y có thể cắt được 2 hộp. Vị chi nếu bán được 100 thùng tháng này có thể cắt được khoảng 100 hộp này, 100 hộp này bán rẻ cũng được XXX tiền. Nếu chỗ nào khó, đòi khuyến mãi thì thay vì khuyến mãi ABC mình khuyến mãi sang DEF, giá là… vậy lãi là và đút túi là…

4. Bậc thầy về tâm lý con người.

Bà này đồng bóng lắm, mụ ý chỉ thích nịnh thôi. Còn con mụ kia á, chớ dại mà nịnh quá. Phải nhẹ nhàng, tình cảm. Riêng với bà Xuân ở cổng chợ thì suồng sã cũng được.

Bước chân vào cửa là phải dò xét thái độ của các chị, quan sát thật kĩ sự biểu cảm trên khuân mặt, dỏng tai lên mà nghe xem giọng chị hôm nay đầm ấm hay thanh thót. Nếu thấy ông xã chị đi qua mà mắt chị gườm gườm là phải đoán bắt ngay tình tình và nội tại câu chuyện. Xong rồi mới tính toán phương án tiếp cận sao cho hợp lý nhất.

Chớ dại mà buông lời ngay khi mình chưa biết đối phương là ai, hôm nay thế nào, tính cách ra sao. Dò xét qua hình hài, cung bậc cảm súc rồi phán đoán tình hình sau đó mới có chiến lược tiếp cận, và khi đã tiếp cận phải đảm bảo yếu tố thành công.

Chung quy lại, làm bất cứ lĩnh vực, nghành nghề gì bạn cũng sẽ phải trao đổi cho họ một thứ gì đó. Và để cuộc trao đổi thành công cần rất nhiều yếu tố. Và nếu để tìm một trường nào đó đào tạo được cho bạn tất cả các kỹ năng bán hàng không bao giờ có. Những kỹ năng đó được bạn trau dồi qua quá trình làm việc, nghe chửi và thậm chí “chảy máu túi” của mình. Và không có đâu đào tạo bạn nhanh và giỏi bằng việc trở thành một nhân viên tiếp thị.

Không có nghề nào gọi là sang và hèn. Nghề sang nghề hèn chỉ là ở cách nhìn của con người về công việc nào đó thôi. Hèn nhất là nghèo. Tôi cam đoan khi bạn đã bán hàng giỏi bạn sẽ có rất nhiều tiền và tán đổ rất nhiều những em xinh xinh gần nhà. Vì đơn giản, các em ý cũng chỉ như khách hàng của bạn./.

Share This Post

Leave a Reply