Văn mẫu lớp 7: Nghị luận về hút thuốc lá có hại cho sức khỏe Dàn ý & 10 bài văn mẫu lớp 7 hay nhất

Việc hút thuốc lá gây ra nhiều hệ quả đáng lo ngại cho con người. Hôm nay, Download.vn sẽ cung cấp tài liệu Bài văn mẫu lớp 7: Bàn luận về hút thuốc lá có hại cho sức khỏe.

Nghị luận về hút thuốc lá có hại cho sức khỏe
Nghị luận về hút thuốc lá có hại cho sức khỏe

Bài văn mẫu bao gồm sự trình bày về các dàn ý và 10 ví dụ, dành cho học sinh lớp 7. Mời tham khảo nội dung chi tiết được chúng tôi đăng tải ngay sau đây.

Các ý trong bài văn bàn luận về hút thuốc lá có hại cho sức khỏe

1. Mở bài

Sức khoẻ là điều vô cùng quan trọng, nhưng có một số người không coi trọng điều này và tiếp tục hút thuốc lá, ảnh hưởng lớn tới sức khoẻ.

2. Phần chính

– Hút thuốc là hành động hít một hơi sâu khói thuốc vào phổi, thành phần của nó là các chất độc hại và nguy hiểm nhất đối với sức khỏe.

– Tình trạng hiện tại: Hút thuốc là việc phổ biến ở khắp mọi nơi.

– Vì sao hút thuốc lá có hại cho sức khỏe?

  • Con người cần trân trọng sức khỏe, không chỉ vì một điếu thuốc mà gây hại đến sức khỏe chúng ta.
  • Những chất trong thuốc lá đều độc hại và nguy hiểm tính mạng con người.
  • Hút thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp đến phổi.
  • Hút thuốc lá cũng ảnh hưởng tới người xung quanh, đặc biệt là trẻ nhỏ.

– Tác hại của việc hút thuốc đến sức khỏe

  • Hút thuốc gây ra nhiều bệnh như ho, lao phổi, ung thư phổi, ung thư vòm họng.
  • Hút thuốc nhiều có thể dẫn đến tử vong.
  • Ngoài ra, việc hút thuốc làm ô nhiễm không khí và tác động tới nhiều người.

– Giải pháp:

  • Tuyên truyền mọi người ngừng hút thuốc.
  • Nâng cao ý thức của từng cá nhân.
  • Áp dụng những quy định cấm hút thuốc lá.

3. Kết bài

Một điếu thuốc nhỏ thoả mãn sự thèm khát của bạn nhưng đồng thời coi trọng và hủy hoại dần cơ thể bạn.

Bàn luận về hút thuốc lá có hại cho sức khỏe ngắn gọn

Hút thuốc lá có hại không chỉ cho sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến cả tính mạng. Khói thuốc lá chứa nhiều chất độc hại khi thấm vào cơ thể sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Ví dụ như lông rung trong niêm mạc ở vòm họng, phế quản, nang phổi bị chất hắc ín trong khói thuốc lá làm tê liệt, gây ra ho hen, sau nhiều năm có thể gây viêm phế quản; chất hắc ín thấm vào tế bào gây ra ung thư. Các chất ô-xít các-bon kết hợp với huyết cầu và không gian ô-xi trong máu, làm giảm sức khỏe. Chất ni-cô-tin trong khói thuốc lá làm co thắt động mạch, gây cao huyết áp, tắc động mạch, viêm mạch máu cơ tim. Không chỉ gây hại cho người hút, khói thuốc lá còn độc hại cho những người xung quanh, gây viêm phế quản, ung thư và nguy hiểm cho phụ nữ mang thai, ảnh hưởng đến thai nhi. Hơn nữa, việc người lớn hút thuốc sẽ khiến cho trẻ em học theo. Tỷ lệ hút thuốc lá ở thanh niên đang ngày càng tăng. Điều này gây ra những ảnh hưởng tiêu cực. Nhiều bạn trẻ ăn trộm hoặc nói dối để lấy tiền của cha mẹ để mua thuốc lá. Từ những tác hại trên, chúng ta cần phải tích có những biện pháp phòng chống hút thuốc lá.

Nghị luận về hút thuốc lá có hại cho sức khỏe – Mẫu 1

Hút thuốc lá tương tự như một loại ôn dịch. Hút thuốc lá có hại cho sức khỏe của con người, thậm chí là ảnh hưởng đến tính mạng.

Hiện nay, tỉ lệ người hút thuốc trên toàn thế giới và ở Việt Nam vẫn còn khá cao, đặc biệt là ở nam giới. Trong số đó, tỉ lệ hút thuốc ở đối tượng là các bạn trẻ đang ngày càng tăng. Điều này đã gây ra một tình trạng đáng báo động.

Hút thuốc lá có nhiều chất độc hại khi thấm vào cơ thể sẽ gây ra những tác động tiêu cực. Ví dụ như lông rung trong niêm mạc ở ở vòm họng, phế quản, nang phổi bị chất hắc ín trong khói thuốc lá làm tê liệt, gây ra ho hen, sau nhiều năm có thể gây viêm phế quản; chất hắc ín thấm vào tế bào gây ra ung thư. Các chất ô-xít các-bon kết hợp với huyết cầu và không gian ô-xi trong máu, làm suy giảm sức khỏe. Chất ni-cô-tin trong khói thuốc lá làm co thắt động mạch, gây cao huyết áp, tắc động mạch, nhồi máu cơ tim. Không chỉ gây hại cho người hút, khói thuốc lá còn độc hại cho những người xung quanh, gây viêm phế quản, ung thư và đe dọa phụ nữ mang thai, ảnh hưởng đến thai nhi. Một việc độc ác là người hút thuốc lá cũng khiến nhiều người xung quanh bị ảnh hưởng.

Người lớn hút thuốc cũng sẽ làm cho trẻ em học theo. Tỷ lệ người thanh niên hút thuốc lá hiện nay đang gia tăng. Điều này gây ra những tác động tiêu cực. Nhiều bạn trẻ ăn trộm hoặc nói dối để lấy

Related Posts