Share This Post

Extensions

Những Plugin hay cho joomla.

Với những admintrator khi làm việc với joomla đôi khi cảm thấy khá phiền toái trong việc soạn thảo bài viết là phải tạo thẻ Readmore, alias, tạo liên kết nội bộ (Internal Link)… Để rút ngắn công việc này có những thành phần mở rộng khá hữu ích mà mình đang sử dụng và thấy rất tốt. Xin chia sẻ với các bạn.

1. Auto redmore.

Khi soạn thảo nội dung trong joomla ắt hẳn các bạn không quên công đoạn tạo thẻ readmore. Hiểu nôm na là như này, nếu các bạn không sử dụng thẻ read more thì khi up bài joomla sẽ không giới hạn Intotext limit, sẽ có những trang sảy ra việc nội dung bài viết sẽ chạy dài ngoài trang chủ. Cho nên việc tạo thẻ read more cho bài viết là bắt buộc. Việc làm này không tốn thời gian nhiều nhưng để tăng cái sự lười thì có công cụ tội gì không sử dụng.Vậy là mình sử dụng Auto read more.

auto-read-more-1

Lưu ý: Trong tab Thumbnail settings nếu bạn muốn có hình ảnh khi hiển thị thì trong phần Images bạn chọn giá trị 1. _tb là class cho images.

Để trình bày cho đẹp hơn bạn có thể thêm đoạn sau vào file teamplate.css:

.blog img._tb {
width: 120px;
height: 80px;
border: 1px solid #ccc;
float: left;
padding: 3px!important;
margin-right:5px!important;
}

2. Auto Internal Link – Tự động tạo liên kết nội bộ cho joomla.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

Một trong những phần mà quản trị viên website không bao giờ quên đó là việc tạo ra các thẻ liên kết (hay còn gọi là backlink). Có 2 dạng backlink là link ngoài và link nội bộ. Khỏi phải bàn cãi nhiều, mỗi loại link đều có giá trị riêng của nó và có tác dụng không nhỏ trong việc seo trang của bạn. Nhưng chẳng lẽ mỗi khi soạn thảo lại ngồi lần từng bài viết, từng chủ đề để lấy link và add lại. Rất mất thời gian đúng không. Thay vì tốn thời gian làm việc đó bạn có thể dowload em nó về và sử dụng. Đỡ hại não.

Có rất nhiều plugin hỗ trợ việc này, bài viết này mình xin giới thiệu plugin mình hay dùng đó là :keywordlinks.

Dowload tại đây.

Sau đó cài đặt như các thành phần mở rộng khác. Việc tiếp theo là cấu hình mình xin hướng dẫn sơ qua cho bạn.

Auto-Internal-Link

Keywordlinks ID: Để lấy mã ID cho plugin bạn truy cập vào http://keywordlinks.ru/. Sau đó điền tên miền của mình vào đăng kí là bạn sẽ được ID cho site của mình.

Auto-Internal-Link-1

Add rel = nofollow: Bạn muốn để các liên kết đó là nofollow hay follow.

Add target: Lựa chọn kiểu mở cửa sổ mới, mở 1 trang mới (_blank) hay trang hiện tại (parent).

Limit keywords: Số lượng từ khóa được đặt nhiều nhất. Các bạn chỉ nên đặt là 1. Giả sử nếu đặt là 2 thì nếu trong bài viết có từ khóa “giáo dục” thì cả hai từ khóa này đều được gắn link. Mà cái tội spam link theo mình hiểu là không tốt.

Keyword List: Danh sách từ khóa bạn tạo. Ví dụ mình đã tạo một số từ khóa theo cú pháp:

Plugin,Module|https://toibiet.net/extensions/module/182-module-sp2-cho-joomla
Teamplate, giao diện|https://toibiet.net//teamplate

Cũng xin nói thêm là plugin này cũng có thể tạo liên kết ngoài nếu bạn có nhiều site khác nhau. Đỡ mất công trỏ backlink khi gặp từ khóa liên quan.

Cấu trúc :

Keywords|Liên kết
Keywords1 , Keywords1|Liên kết

3. Tự động tạo Alias cho joomla.

Xin nói thật, công việc tạo alias cho bài viết trong joomla là công việc khiến mình ngán ngẩm nhất. Không hay rằng đó lại là công việc chúng ta bắt buộc phải làm nếu muốn có một đường dẫn thân thiện với SEM. Với bài viết có tiêu đề ngắn thì còn đỡ. Với những bài viết tiêu đề dạng “ Hướng dẫn bạn cách tán gái bằng cách tát nó một phát đảm bảo thành công 100% ngay tức thì”. Nản không? nhìn đã thấy nản. Do vậy để đỡ mất công mình chia sẻ cho các bạn plugin này. Khi bạn điền xong title thì chẳng cần gì phải ngồi kì cạch gõ từng chữ “hương-dan-cac-ban-….”. Đây là một plugin được chia sẻ rộng rãi trên mạng, mình đang dùng và thấy rất ok, chạy êm trên cả phiên bản 2.5 và 3.x.

Dowload tại đây.

Plugin này quá dễ sử dụng, bạn chỉ cần cài đặt và Enabled em nó lên là xong.

Chúc các bạn thành công ./.

Share This Post

Leave a Reply