P/S là gì? P/S được sử dụng như thế nào?

P/S có ý nghĩa gì?

P/S là từ viết tắt của Postscript, trong tiếng Anh được dịch là “đoạn sau cùng”. Trong các đoạn văn, thư từ hoặc email, P/S là một phần tái bút để chú thích, nhắc lại hoặc nhấn mạnh ý chính quan trọng đã xuất hiện trước đó cho người đọc. P/S thường là một đoạn ngắn, chỉ chứa 1 hoặc 2 câu vắn tắt truyền đạt thông điệp mà người viết muốn gửi.

P/S cũng được sử dụng như một chú thích về địa chỉ người bán hoặc các chương trình khuyến mãi hấp dẫn sắp tới để thu hút khách hàng trên tờ rơi quảng cáo.

Trong trường hợp sau P/S xuất hiện từ PP/S, nghĩa là Post Postscript, tái bút lần 2 hoặc tái bút một lần nữa để nhấn mạnh về nội dung hoặc lưu ý quan trọng mà người gửi muốn nhắc nhở người đọc.

Ngoài ra, P/S hoặc PS còn có thể viết tắt của PlayStation – một loại máy chơi game phổ biến và được giới trẻ yêu thích, hoặc Photoshop – phần mềm chỉnh sửa, thiết kế hình ảnh hàng đầu trên toàn cầu.

P/S có ý nghĩa gì?

P/S được sử dụng như thế nào?

P/S được sử dụng rất phổ biến trên cả mạng xã hội và trong công việc hàng ngày thông qua email và chat. Tuy nhiên, ngữ cảnh, thái độ và cách sử dụng từ này trong hai trường hợp là khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn.

Khi sử dụng trên mạng xã hội

P/S được sử dụng rất nhiều trên các mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,… Trên những nền tảng này, P/S được sử dụng để bổ sung ý nghĩa cho một số nội dung trong trạng thái, bài đăng để thể hiện ý nghĩa một cách đầy đủ hơn.

Một cách sử dụng khác của P/S là để thể hiện cảm xúc của mình sau khi đăng trạng thái hoặc để gửi những lưu ý đặc biệt cho một người hoặc một nhóm người cụ thể thay vì chỉ đề cập chung trong phần trạng thái ở phía trên.

Ngoài ra, P/S còn được sử dụng để diễn đạt những câu hài hước, có ý nghĩa ngược với nội dung ban đầu, tạo ra sự bất ngờ, thú vị và gây cười cho người đọc.

P/S sử dụng trên mạng xã hội

Khi sử dụng trong email công việc

Thường thì khi sử dụng P/S trên mạng xã hội, ta có thể thỏa mái, linh hoạt và đùa giỡn. Tuy nhiên, khi sử dụng P/S trong email công việc hàng ngày, hãy lưu ý sử dụng một cách nghiêm túc, có tính trang trọng hơn và tránh sử dụng các thái độ châm chọc gây khó chịu cho người nhận.

Trong email công việc hàng ngày, P/S chủ yếu được sử dụng để nêu bật những lưu ý quan trọng, lặp lại, nhấn mạnh và nhắc nhở những ý chính mà người viết muốn người đọc chú ý. Điều đó có thể là những điều có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc hoặc dự án nếu bị bỏ sót hoặc quên mất. Hãy chú ý đến phần này khi nhận hoặc gửi email trong công việc của bạn.

P/S sử dụng trong email công việc

Đó là tất cả những gì bài viết muốn chia sẻ về thuật ngữ P/S. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của thuật ngữ này và cách sử dụng nó trên mạng xã hội và trong công việc hàng ngày. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy like và để lại bình luận phía dưới. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: NFT là gì? Có điều gì hấp dẫn người đầu tư tới NFT?

Related Posts