Cấu trúc và cách dùng Enough to, Too to, So That, Such That

 • Ngôi nhà đó lớn đến nỗi tất cả chúng tôi có thể ở trong đó. ( Đó là một ngôi nhà quá lớn nên tất cả chúng tôi có thể ở trong đó.)
 • Cô ấy có một chiếc máy tính tốt đến nỗi cô ấy đã sử dụng nó trong 6 năm mà không gặp bất kỳ lỗi nào. ( Cô ấy có một chiếc máy tính quá tốt nên cô ấy đã sử dụng nó trong 6 năm mà không gặp bất kỳ lỗi nào.)

Kiểm tra trình độ tiếng Anh VOCA EPT: Kiểm tra và đánh giá trình độ tiếng Anh miễn phí

II. Cấu trúc Such That.

S + V + such + (a/an) + adj + noun + that + S + V

(Với danh từ không đếm được thì chúng ta không dùng a/ an nhé)

– Cấu trúc So that có ý nghĩa tương tự với cấu trúc Such that, do đó chúng ta có thể thay thế giữa hai cấu trúc này. Ví dụ:

Ví dụ:

 • Cô gái đó đẹp đến nỗi ai cũng thích cô ấy. (Cô gái đó đẹp đến nỗi mọi người đều thích cô ấy) => Cô ấy là một cô gái đẹp tới mức mọi người đều thích cô ấy.
 • Bài tập về nhà này khó đến nỗi tôi mất rất nhiều thời gian mới hoàn thành. (Bài tập về nhà này khó đến mức tôi phải mất rất nhiều thời gian để hoàn thành.)

III. Cấu trúc với Too to (Quá để làm gì)

S + to be + too + adj + (for somebody) + to + V

S + V + too + adv + (for somebody) + to + V

Ví dụ:

 • Thức ăn quá nóng đến mức chúng tôi không thể ăn được. (Thức ăn quá nóng đến mức không thể ăn được)
 • Anh ta lái xe quá nhanh đến mức không ai có thể đuổi kịp anh ta. (Anh ta lái xe quá nhanh đến mức không ai có thể đuổi kịp anh ta.)

IV. Cấu trúc với Enough to: đủ….để có thể làm gì

Chúng ta có thể sử dụng enough với các tính từ, trạng từ và danh từ . Với tính từ và trạng từ, chúng ta có hai cấu trúc sau đây (Enough đứng sau tính từ và trạng từ.)

S + V + adv + enough + (for somebody) + to + V

S + to be + adj + enough + (for somebody) + to + V

Ví dụ:

 • Cô ấy đủ tuổi để hiểu câu chuyện. (Cô ấy đủ tuổi để hiểu câu chuyện đó.)
 • Cậu bé đủ mạnh để nâng cái bình lên. (Cậu bé đủ mạnh để nâng cái bình lên.)

– Với danh từ, chúng ta sử dụng cấu trúc sau (enough đứng trước danh từ)

Học tiếng Anh với cấu trúc enough to Cấu trúc với enough to. Nguồn ảnh: Học tiếng Anh VOCA

S + V + enough + noun (for somebody) + to V…

Ví dụ:

 • Tôi có đủ tiền để mua căn nhà này. (Tôi có đủ tiền để mua căn nhà này.)
 • Chúng ta có đủ thời gian để làm bài tập. (Chúng ta có đủ thời gian để làm bài tập.)
 • Họ có đủ phòng để ở. (Họ có đủ phòng để ở)

Bài viết trên đây cung cấp toàn bộ kiến thức về cách sử dụng Enough to, Too to, Such that, So that. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác, bạn có thể đặt câu hỏi cho VOCA ở phần bình luận bên dưới hoặc nhắn tin trực tiếp vào trang Facebook của VOCA. Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ kỳ diệu, để nắm vững nó không chỉ là công việc của một vài ngày, mà đòi hỏi một lộ trình, một kế hoạch chi tiết và chắc chắn bạn cần phải áp dụng những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả. VOCA gửi tặng bạn cuốn sách ‘The Mastery Of English Skills’, cuốn sách sẽ giúp bạn:

– Hiểu rõ cách học một ngôn ngữ bất kỳ – Hướng dẫn bạn đặt mục tiêu, lập lịch và kế hoạch học tập – Cung cấp các phương pháp và trang web đáng tin cậy để nâng cao kỹ năng Anh ngữ nhanh chóng và hiệu quả

Tải về cuốn sách ‘The Mastery Of English Skills’ tại đây.

Học tiếng Anh: bắt đầu từ đâu? The Mastery of English Skills (Cuốn sách hướng dẫn lộ trình học tiếng Anh toàn diện 4 kỹ năng). Nguồn: VOCA

VOCA là một nền tảng học tiếng Anh trực tuyến đã được xây dựng từ năm 2013 và đã giúp gần 1 triệu học viên cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. VOCA cung cấp 5 giải pháp học tiếng Anh bao gồm: VOCA từ vựng, VOCA ngữ pháp, VOCA giao tiếp, VOCA phát âm, VOCA âm nhạc. Bạn có muốn trở thành một bậc thầy tiếng Anh hay đơn giản chỉ là nâng cao khả năng tiếng Anh hiện tại của mình? Hãy truy cập vào trang web của VOCA: www.voca.vn, tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký một tài khoản thành viên để trải nghiệm miễn phí các phương pháp học tiếng Anh độc đáo của VOCA. Rất vui được đi cùng với bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh!^^

Đội ngũ VOCA

Related Posts