State of the art là gì? Và cách sử dụng ra sao?

Có lẽ từ “tình trạng hiện đại” không còn xa lạ đối với những người làm việc trong lĩnh vực kinh tế và những người quan tâm đến việc nghiên cứu tiếng Anh. Đây là một thuật ngữ khá phổ biến. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin thú vị về tình trạng hiện đại là gì và cách sử dụng.

Tình trạng hiện đại là gì

Nguyên gốc của thuật ngữ “Tình trạng hiện đại”

Tình trạng hiện đại là một thuật ngữ được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1910 bởi kỹ sư H.H.Suplee trong tác phẩm “Gas Turbine” (Động cơ tuabin khí), tác phẩm này kể về sự ra đời của động cơ tuabin khí, một trong những phát minh vĩ đại đã thay đổi cuộc sống. Trong đó, nhân vật H.H.Suplee đã nói: “Trong tình trạng hiện đại này, đây là tất cả những gì có thể làm được”. Câu nói này có thể hiểu là: Trong thời điểm hiện tại, đã đạt đến đỉnh cao của sự phát triển. Đây chính là nguồn gốc của thuật ngữ “Tình trạng hiện đại”.

Định nghĩa

Tình trạng hiện đại là gì? Tình trạng hiện đại có nghĩa là mức độ phát triển cao nhất, hiện đại nhất của một lĩnh vực nào đó, như công nghệ, khoa học, hoặc một thiết kế trong một khoảng thời gian nhất định. Đây là thuật ngữ thường được sử dụng rộng rãi để khen ngợi một đối tượng có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống, như một kiệt tác.

Các từ đồng nghĩa

Tình trạng hiện đại có thể được sử dụng và hiểu theo nghĩa tương đương với các từ sau

1. Hiện đại: modern.

Ví dụ: Cung điện được xây dựng bằng các kỹ thuật xây dựng hiện đại.

2. Mới nhất: latest.

Ví dụ: Chúng tôi luôn cập nhật thông tin mới nhất.

3. Cập nhật: up to date.

Ví dụ: Cuốn sách sẽ giữ cho bạn cập nhật.

4. Công nghệ cao: high tech.

Ví dụ: Bệnh viện có trang thiết bị công nghệ cao.

Ví dụ về cách sử dụng thuật ngữ “tình trạng hiện đại”

Tình trạng hiện đại là một tính từ phổ biến mang ý nghĩa tích cực để ca ngợi thành tựu về công nghệ, thiết kế.

Ví dụ: Trí tuệ nhân tạo là công nghệ tình trạng hiện đại.

Tình trạng hiện đại là gì

Tình trạng hiện đại là một thuật ngữ thú vị có nhiều cách sử dụng khác nhau. Bạn có thể kết hợp thuật ngữ này với các danh từ khác nhau để tạo cảm giác diễn đạt cho câu nói. Đặc biệt, với những người làm việc trong lĩnh vực khoa học hoặc sáng tạo, việc sử dụng thuật ngữ này sẽ giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Hy vọng rằng thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu thêm về thuật ngữ “tình trạng hiện đại là gì” và cách sử dụng.

Related Posts