Share This Post

Extensions

Tạo form đăng kí đẳng cấp cho joomla với Rsform pro

Xin giới thiệu tới các bạn một component rất mạnh mẽ của joomla mà mình hay sử dụng, đó chính là Rsform pro, với component này bạn có thể tùy biến thành một form đặt hàng nhanh cho site bán hàng, form liên hệ, gửi email đăng kí, xác nhận thông tin…

Trên thực tế mình rất ít thấy có site nào bằng joomla sử dụng component này, cũng có thể các bạn chưa thực sự để ý tới phần mở rộng này, hoặc chưa khám phá hết tính năng Rsform mang lại cho bạn. Từ khi mình biết tới rsform mình thực sự cảm thấy thích vì sự chuyên dụng và tính năng mạnh mẽ của nó. Chỉ với component này bạn có thể tạo cho website của mình thêm phần chuyên nghiệp, đẳng cấp.

Trước tiên hãy dowload rsform về và tiến hành cài đặt như bình thường, sau đó bạn sẽ bước vào phần cấu hình theo nhu cầu và mục đích bạn muốn dùng, mình xin hướng dẫn qua một chút về cách cấu hình, còn lại bạn hãy tự khám phá nhé, đơn giản thôi.

Link dowload: https://extensions.joomla.org/extension/rsform-pro

Sau khi cài đặt thành công bạn vào trang quản trị tìm đến Component -> Rsform! Pro.

rsform-pro

Tại trang quản trị RSForm sẽ có các mục sau:

rsform-pro2

-Manage Forms : Quản lý và tạo ra các form theo mục đích sử dụng
Manage Submissions : Quản lý các thông báo của khách hàng sau khi đã thao tác trên form mà bạn tạo. Nôm na là khi khách hàng nhập các thông tin trên mẫu bạn tạo ra và gửi đi thì các thông tin đó nằm trong phần này
Configuration : Cấu hình chung cho RS Form
Backup / Restore : Tạo các backup form mà bạn đã thiết lập từ trước
Updates : Cập nhật các phiên bản khác của RS form
Plugins : Các plugin hỗ trợ cho phiên bản RS Form Pro. Mình thì thấy với những gì component có sẵn đã quá đủ cho bạn sử dụng, không cần thêm các thành phần hỗ trợ khác, chỉ theemnawngj site.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

Để tạo ra một form gửi (hoặc đăng kí thông tin) bạn chỉ cần chú ý đến mục Manage Forms .
Tạo form mới bạn vào Manage Forms -> New

Step1: Bạn nhấn Next để sang bước 2, tại bước 1 này để rút ngắn thời gian bạn cũng có thể chọn Skip Wizard, nó sẽ đi thẳng đến phần cấu hình form, tuy nhiên bạn nên chọn next để có thể tùy chỉnh các trường khác theo ý mình muốn.

rsform-pro-step1

Step 2:

rsform-pro-step2

– What do you want to name your form : tạo tên cho form mẫu của bạn, giả sử tôi muốn tạo form đăng kí thông tin nhận email thì title của tôi có thể đặt là: Nhận thông tin khi có bài viết mới.
– How do you want to arrange your form: lựa chọn mẫu giao diện cho form của bạn.
– Emailing of results: Gửi email thông báo khi khách hàng đăng kí thông tin và gửi cho bạn, nếu bạn muốn phản hồi băng một email thì tại đây bạn chọn yes và điền email nguần của mình, lưu ý là bạn phải cấu hình gửi mail trước đó cho site của bạn nhé.
– Successful submission: Làm gì khi mẫu thông tin của khách được gửi thành công. Ở mục này có các lựa chọn, đầu tiên là khi khách hàng lựa gửi thông tin thành công sẽ làm mới lại trang, thứ hai là bạn gửi đến khách hàng một lời nhắn, cuối cùng là tự động chuyển khách hàng tới một url bạn chỉ định sẵn.

Step 3: Predefined forms: bước cuối cùng bạn có thể lựa chọn một mẫu form đơn giản hoặc một mẫu không xác định trước,bạn có thể sửa theo ý mình. Tuy nhiên tại bước này bạn chọn cái nào cũng được vì sau đó bạn đều có thể sửa theo ý mình được.

Bước cuối cùng, tạo form.

rsform-protao-form

Tại đây có các mục cho bạn lựa chọn, bao gồm:
Textbox : cho phép gõ chữ trên 1 dòng VD : tên, tuổi, địa chỉ
Texterea: tạo ra một list box có nhiều giá trị chọn
Dropbox : tạo ra một Dropbox thả xuống có nhiều giá trị chọn
Check Group: tạo ra nhiều hộp chọn cho phép chọn nhiều giá chị một lúc
Radio Group : tạo ra nhiều hộp chọn cho phép chọn chỉ một giá chị một lúc
Submit Button: tạo nút gửi thông tin.
CAPTCHA Antispam: để tránh bị spam bạn có thể sử dụng chức năng này, nó sẽ tạo ra các mã captcha yêu cầu khách điền mã vào mới gửi thành công nội dung.
…..
Các tính năng khác bạn tự khám phá nhé.
Bước tiếp theo là show chức năng này ra ngoài trang chủ. Bạn có thể tạo một menu với tên như: Đăng kí, trong phần Menu Item Type bạn lựa chọn Rsform -> form.

rsform-pro-tao-menu

Chọn RSFrom! -> Form

rsform-pro-tao-menu2

Chọn mẫu form bạn đã tạo

Sau đó chọn loại form bạn muốn hiển thị là quá trình đã hoàn tất, bây giờ ra ngoài trang chủ kiểm tra lại là Ok.
Mẫu của mình:

rsform-pro-tao-mau

Demo: Xem tại Cartop.vn

 

Share This Post

Leave a Reply