Kinh nghiệm tự học Toeic tại nhà hiệu quả

Toeic là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế quan trọng và có giá trị cao cho người học. Hiện nay, nhiều người thay vì đến trung tâm luyện thi Toeic, lại chọn luyện học Toeic tại nhà. Dưới đây là những kinh nghiệm tự học Toeic đạt điểm cao giúp bạn tìm phương pháp học phù hợp cho mình.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Luôn làm việc với mục tiêu đã đặt là điều quan trọng, không chỉ riêng việc học. Bạn đang học, ôn thi với mong muốn đạt được điểm số cao trong kỳ thi Toeic. Tuy nhiên, bạn cần xác định con số cụ thể mà bạn mong muốn đạt được. Ví dụ, bạn cần đạt 450 điểm để có chứng chỉ ra trường, hoặc nếu muốn làm việc ở một doanh nghiệp lớn thì cần đạt 600, 650 hoặc 800 điểm Toeic.

Vì vậy, trước khi bắt đầu học, hãy đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân. Điều này sẽ là lời chỉ dẫn và tạo động lực suốt quá trình ôn luyện.

Tìm động lực và tăng sự quyết tâm

Điểm quan trọng của việc tự học Toeic là tìm mục tiêu và động lực học tiếng Anh. Thực tế là việc chỉ học, học và học không đảm bảo bạn sẽ đạt được điểm số cao. Hãy thử phỏng vấn những người có điểm Toeic cao, điều đầu tiên mà họ chia sẻ không phải là cách học hay các mẹo thi Toeic, mà là những động lực khiến họ quyết tâm ôn luyện tốt.

Học và thi Toeic để đạt được điểm số cao không phải là quá trình ngắn ngủi mà yêu cầu người học phải kiên nhẫn. Đó là một hành trình và cần có mục tiêu rõ ràng. Vì vậy, khi tự học Toeic, bạn phải luôn tìm động lực để thúc đẩy bản thân. Khi đó, một nửa thành công đã đến với bạn.

Bắt đầu từ phần nghe

Rất nhiều người khi học tiếng Anh, đặc biệt là Toeic, học từ vựng trước. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc nghe tiếng Anh thường xuyên mới là cách tốt nhất để bạn làm quen với ngôn ngữ này. Đối với bài thi Toeic cụ thể, phần nghe chiếm tới 45% số điểm của bài thi. Phần này sẽ là chìa khóa để bạn đạt 600, 700 điểm Toeic, thậm chí nếu bạn nghe thành thạo, việc đạt 800 điểm cũng không khó. Vì vậy, hãy ưu tiên học phần nghe trước vì bạn sẽ cải thiện kỹ năng nghe và từ vựng của mình.

Tìm và giải quyết khó khăn trong phần đọc hiểu

Phần đọc hiểu là phần thi giúp bạn “nhặt” điểm. Vì vậy, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội này. Kinh nghiệm tự học Toeic để làm tốt phần thi này là chú ý đến từ vựng, làm bài cẩn thận, tránh bị lừa. Trong mỗi kỳ thi, bạn sẽ luôn được nhắc nhở rằng cần đọc kỹ lý thuyết trước khi làm bài. Hãy cẩn trọng với những câu hỏi dễ nhưng lại dẫn bạn vào bẫy.

Kinh nghiệm tự học phần ngữ pháp Toeic

Phần ngữ pháp chiếm 15% trong cấu trúc đề thi Toeic, nhưng nhiều người lại dành nhiều thời gian ôn luyện cho phần này. Với tài liệu luyện thi đầy đủ của Anh ngữ Athena, bạn chỉ cần dành chút thời gian để nắm vững phần ngữ pháp này.

Tìm và tham khảo tài liệu ở đâu?

Ngoài việc tìm đề thi trên mạng, sử dụng những tài liệu tham khảo chính thống cũng là một cách giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình. Dưới đây là vài cuốn sách bạn nên sở hữu:

  • “600 Essential Words in TOEIC Test” – sách học từ vựng tốt
  • Giao trình của nhà xuất bản Oxford với ba quyển: Starter Toeic, Develop Toeic, Target Toeic
  • “Economy Volume 1 (Listening & Reading)”
  • “Economy Volume 2 (Listening & Reading)”
  • Từ điển hình ảnh của Oxford
  • Từ điển Cambridge Pronouncing Dictionary

Cần kiên nhẫn khi học

Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng giúp bạn vượt qua mọi thách thức trong quá trình tự học Toeic. Tiếng Anh không khó, nhưng nó đòi hỏi sự cần mẫn và chăm chỉ. Bạn có mục tiêu, động lực, phương pháp học và tài liệu tham khảo, nhưng nếu thiếu kiên nhẫn, hành trình của bạn sẽ không hoàn chỉnh. Vì vậy, để có được chứng chỉ Toeic như mong muốn, hãy đặt sự quyết tâm cao lên hàng đầu, thành công sẽ đến với bạn.

Chuẩn bị tâm lý trước khi thi

Sau quá trình ôn luyện, bạn sẽ bước vào kỳ thi quyết định và đánh giá năng lực thực sự của mình. Hãy chuẩn bị tâm lý tốt cho mình để làm bài thi một cách thoải mái. Nếu bạn lo lắng, sợ hãi, điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến kết quả thi. Hãy dành thời gian nghỉ ngơi, giải stress sau những ngày ôn luyện căng thẳng.

Với những kinh nghiệm tự học Toeic mà chia sẻ ở trên, chắc chắn bạn đã có thêm phương pháp học tốt. Quan trọng là hãy giữ quyết tâm vững vàng, học chăm chỉ và khoa học để có một kỳ thi Toeic thành công và trọn vẹn.

Related Posts