Crush là gì? Uncrush là gì? Ý nghĩa mà giới trẻ hay dùng

Crush là gì – Trên các trang mạng xã hội như Facebook, thường xuất hiện những trạng thái về “crush”. Bạn đã hiểu đúng ý nghĩa của từ này chưa?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Diachiamthuc.vn tìm hiểu ý nghĩa của “crush” là gì. Để xem có điều gì thú vị ẩn sau từ này!

Ý nghĩa của “crush”

Dịch nghĩa của từ “crush”:

  • Crush: Nghiền nát (động từ).
  • Crush: Đè bẹp (động từ).
  • Crush: Cưng, hâm mộ, mến mộ (tính từ).

Từ “crush” trong cụm “Have a crush on someone” có nghĩa là yêu quý, mến mộ ai đó. Đây là một từ đơn trong tiếng Anh và thường được sử dụng trong giao tiếp. Sử dụng từ này để thay thế cho nghĩa trong tiếng Việt vì nếu sử dụng tiếng Việt sẽ rườm rà, khó nói và hơi ngại ngùng.

Trong tiếng Anh, từ “crush” mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo từ điển Oxford Learner’s Dictionaries, “crush” được đọc là: Crush /krʌʃ/.

Tùy thuộc vào vai trò trong câu, “crush” cũng mang ý nghĩa khác nhau

  • Nếu là danh từ, “crush” có nghĩa là nghiến, ép cái gì đó.
  • Nếu là động từ, “crush” có nghĩa là đè bẹp, làm nghiền nát cái gì đó.
  • Nếu là tính từ, “crush” có nghĩa là sự hâm mộ, mến mộ hoặc yêu thích, cưng chiều.

Trong thực tế, “crush” là từ mà giới trẻ Việt Nam thường sử dụng. Nó biểu thị sự thích hoặc phải lòng ai đó. Hoặc có thể hiểu theo một cách khác như “crush” giống như tình cảm từ một phía, tức là thích một ai đó mà không được đáp lại. “Crush” giống như một loại cảm xúc thầm kín mà bạn dành cho đối tác. Điều này phụ thuộc vào mối quan hệ giữa bạn và người mà bạn thích.

Tóm lại, “crush” mang ý nghĩa gần giống với “like” hoặc “love”. Biểu thị sự yêu thích, ngưỡng mộ một ai đó. Từ này thường được sử dụng để chỉ một đối tượng cụ thể và tình cảm này không sâu đậm. Nó giống như một cảm xúc thoáng qua.

“Crush” trong tình yêu và trên Facebook, Instagram

Trong tình yêu, “crush” chính là sự yêu thích, yêu thầm đối với người khác.

Trong tiếng Anh, có một thuật ngữ gắn liền với ý nghĩa này, đó là “to have a crush on someone”. Cụm từ này mang ý nghĩa thích, quý mến, thầm thương trộm nhớ ai đó. Một số cụm từ khác cũng mang ý nghĩa tương tự như “to crush down”, “to crush up”…

Ví dụ:

“I have a crush on you”. Tạm dịch: “Tôi phải lòng bạn”.

“I think she might have a crush on you”. Tạm dịch: “Tôi nghĩ là cô ấy có thể phải lòng bạn rồi”.

Ngày nay, trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Instagram, rất phổ biến những câu thả thính hay, tỏ tình với “crush”. Trên thực tế, khoảng 90% người sử dụng từ “crush” dành cho người mà họ yêu thương hoặc người mà họ thích thầm trên Facebook. Mạng xã hội cũng là một trong những nơi đã tạo duyên cho rất nhiều cặp đôi, nhờ sự dũng cảm của các bạn trẻ khi thả thính và tỏ tình với “crush”.

Một số câu thả thính hay dành cho “crush” trên các trang mạng xã hội

“Tôi say mê bạn ấy mất rồi, phải làm sao đây?”

“Nụ cười của crush đâm trúng tim tôi rồi!”

“Crush thả tim story của tôi! Nên bắt chuyện với bạn ấy thế nào?”

“Hôm nay nhận được thư của crush! Xác định mất ngủ.”

“Crush học cùng lớp học thêm với tôi! Đây chính là định mệnh!”

“Uncrush” có nghĩa là gì?

Ngược với “crush” là “uncrush”. Nếu “crush” biểu thị sự yêu thích, quý mến và hâm mộ thì “uncrush” biểu thị việc từ bỏ, không muốn yêu thích người đó nữa.

Tình cảm bạn dành cho “crush” giống như một loại tình cảm thoáng qua, dễ đến và dễ đi. Vì vậy, nếu bạn không còn thích đối phương nữa, bạn có thể chọn “uncrush”. Nếu bạn nghĩ rằng việc “uncrush” người mình từng thích ngay lập tức sẽ quá khó khăn, hãy áp dụng một số cách sau để cảm thấy thoải mái và dễ chịu hơn:

Tìm kiếm một ai đó hoặc một điều gì đó mới mẻ hơn hoặc làm điều mình thích, tận hưởng nó để giúp tinh thần thoải mái, dễ chịu và dần quên đi “crush”.

Bỏ theo dõi và hủy kết bạn với “crush”

Không nên suy nghĩ và để ý đến “crush” nữa. Thay vào đó, hãy tận hưởng niềm vui khác mà bạn tạo ra.

Không nên nhắc đến những chuyện liên quan đến “crush”, và khéo léo từ chối những câu hỏi liên quan đến đối phương.

Những khái niệm liên quan đến “crush” là gì?

Ngoài từ “crush”, để diễn đạt sự hâm mộ và không nhất thiết liên quan đến tình cảm yêu đương, còn có một số khái niệm liên quan như “My crush”, “girl crush”…

My crush

“My crush” là thuật ngữ thường được các bạn trẻ sử dụng trên các trang mạng xã hội. Ý nghĩa của từ này cũng tương tự như “crush”, nghĩa là người mà tôi thích, yêu thương, nhưng chủ yếu diễn đạt sự mến mộ mình dành cho người đó.

Ví dụ: Bạn phải lòng một ca sỹ, diễn viên và mến mộ người đó, đó chính là “my crush”.

Girl crush

“Girl crush” có thể hiểu đơn giản là phong cách mà những nhóm nhạc nam hoặc nữ sử dụng để thu hút fan hâm mộ nữ. Những nhóm nhạc thường đi theo phong cách này có sức hút và cái nhìn độc đáo riêng. Hình ảnh của họ thường được xây dựng theo phong cách mạnh mẽ, cá tính.

Ví dụ là Blackpink và Red Velvet, một trong những nhóm nhạc Hàn Quốc đình đám đang theo phong cách này.

Những ai có thể trở thành “crush” của bạn?

“Crush” là những rung động đầu đời, cảm xúc thoáng qua giống như cảm nắng. Việc có tình cảm đối với ai đó diễn ra tự nhiên với những đối tượng như:

Crush bạn thân

Bạn và người bạn thân chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, hiểu nhau từ sở thích ăn uống, loại nhạc thích nghe, loại phim yêu thích. Do quá hiểu đối phương nên có lúc tình cảm nảy sinh mà không hay biết. Nhiều người vẫn chưa biết định rõ tình cảm của mình đối với đối phương là bạn bè hay là tình yêu. Đôi khi phải chờ đợi sự kiện xảy ra mới có thể xác nhận đúng tình cảm mà mình dành cho đối phương.

Crush thần tượng

Thần tượng có thể là ca sỹ, diễn viên nổi tiếng hoặc người có sức hút khiến bạn ngưỡng mộ và thích. Ví dụ, người ta có vẻ ngoài đẹp, có tài năng, học giỏi làm bạn khâm phục hoặc là hình mẫu lý tưởng trong mơ của bạn.

Việc thích người khác xảy ra vì bạn mến mộ vẻ ngoài và năng lực của đối phương chứ không phải từ sự gặp mặt trực tiếp và nảy sinh tình cảm. Loại tình cảm này dễ phai mờ vì không sâu sắc, chỉ giống cảm nắng trong một thời gian ngắn.

Crush người bên cạnh

Crush một người bên cạnh xảy ra vì người đó thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ và quan tâm bạn. Có dấu hiệu giúp bạn nhận biết liệu người đó có phải là crush hay không. Bạn sẽ cảm thấy buồn, nhớ nhung, cô đơn nếu không được gặp mặt người đó.

Tổng kết

Bài viết trên Diachiamthuc.vn đã cung cấp thông tin và cái nhìn tổng quan, toàn diện nhất về ý nghĩa của “crush” cho những người chưa biết. Nếu bạn phải lòng ai đó, hãy đi theo và không ngần ngại nữa. Nếu may mắn, “crush” có thể trở thành người của bạn. Chúc bạn thành công!

Những thắc mắc liên quan

Asistant.com Tháng Năm 15, 2023

Related Posts