Top 10 Bài văn thuyết minh về đồ dùng học tập hay nhất

Đối với học sinh, mỗi ngày đến trường, chúng ta không thể thiếu những công cụ như thước kẻ, bút chì, sách vở,… Nhưng cũng không thể thiếu người bạn đồng hành, cục tẩy, giúp chúng ta xóa đi những lỗi sai. Cục tẩy nhỏ xinh này đã tồn tại từ lâu đời và có nhiều công dụng đặc biệt đối với con người.

Cục tẩy đầu tiên ra đời cách đây hàng trăm năm, khi đó bút chì được làm bằng chì và thiếc, rất cứng. Con người đã sử dụng miếng bánh mì để tẩy những chữ viết sai. Cùng với sự phát triển của bút chì, cục tẩy cũng đã trải qua sự thay đổi đáng kể. Người đã phát minh ra cục tẩy đầu tiên gần giống cục tẩy hiện đại là Edward Nairne, một kĩ sư người Anh. Ông đã phát minh cục tẩy trong một cuộc thi sáng chế, và sau đó nó đã trở nên phổ biến trên thị trường.

Sau khi nhận giải thưởng, ông Edward chia sẻ rằng ý tưởng làm cục tẩy này đã xuất phát từ việc ông tình cờ nhặt được một miếng cao su trên đường và phát hiện tính năng tẩy sạch của nó. Dựa trên phát hiện này, ông đã sáng chế ra cục tẩy đầu tiên. Ta có thể thấy rằng những phát minh tuyệt vời thường xuất hiện bất ngờ, và người thông minh là người nhìn thấy vấn đề và ứng dụng nó vào thực tế.

Cục tẩy bao gồm hai phần chính: tẩy và vỏ tẩy. Vỏ tẩy thường được làm bằng giấy cứng, có thể có mã vạch, nhãn hiệu hoặc được trang trí với những hình ảnh hấp dẫn. Ruột tẩy có nhiều loại và màu sắc đa dạng như trắng, đen, xanh, đỏ,… thường được làm từ hỗn hợp dầu ăn, đá vôi và lưu huỳnh, và được gắn kết lại bằng cao su.

Có nhiều loại tẩy khác nhau. Có loại tẩy đi kèm với bút chì, chúng thường được gắn vào đầu bút chì, cho phép chúng ta sử dụng để tẩy ngay khi viết sai. Loại tẩy này thường có màu hồng, nhưng do có cao su cứng nên việc tẩy có thể gặp khó khăn và tẩy quá mạnh có thể làm rách giấy nên ít được sử dụng.

Loại tẩy màu trắng linh hoạt, được làm từ nhựa vinyl, dễ dàng tẩy sạch và không gây bẩn giấy nên được ưa chuộng hơn. Ngoài ra, còn có một loại tẩy khác được gọi là tẩy nhào. Tẩy nhào ít xuất hiện trên thị trường, loại này mềm hơn hai loại trên nhiều, chúng ta có thể nhào nó trên lòng bàn tay như cục bột. Nó hấp thụ hạt than chì trên bút chì, nên khi tẩy không để lại mảnh vụn,… sử dụng loại tẩy này rất tiện lợi, vết bẩn được tẩy sạch hoàn toàn mà không gây bụi bẩn.

Ngoài ra, với sự phát triển của khoa học và công nghệ hiện đại, người ta đã phát minh ra tẩy điện. Loại tẩy này có một nút bấm, khi cần tẩy chỉ cần ấn vào nút và chạm lên vùng cần tẩy sẽ làm sạch vết bẩn. Mặc dù loại tẩy này có giá cao, nhưng việc xóa vết bẩn dễ dàng, không làm xước giấy và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng.

Cách sử dụng tẩy rất đơn giản, ngoài loại tẩy điện có cách sử dụng riêng, các loại tẩy còn lại đều có cách sử dụng giống nhau. Khi viết sai, chúng ta chỉ cần đặt tẩy lên phần viết sai và nhẹ nhàng cọ sát, vết bẩn sẽ biến mất. Nhưng lưu ý không chà mạnh để không làm rách giấy.

Khi sử dụng xong tẩy, chúng ta chỉ cần gọn gàng cất đi. Hãy tránh để tẩy rơi xuống đất, vì khi tẩy dính bẩn, sẽ gây vết bẩn trên trang giấy khi sử dụng lần sau. Như tất cả các dụng cụ khác, sau khi sử dụng, chúng ta cần cất giữ cẩn thận để sử dụng lâu dài.

Tẩy là một công cụ phổ biến trong quá trình học tập của học sinh, sinh viên và các người thiết kế. Nó có ý nghĩa quan trọng với mỗi người. Cục tẩy giúp chúng ta xóa bỏ những lỗi viết sai, viết nhầm,…

Từ khi được phát minh cho đến nay, tẩy luôn được ưa chuộng. Dù công nghệ có tiến bộ hơn nữa, tẩy vẫn là người bạn đồng hành với học sinh, sinh viên và các kỹ sư…

Related Posts