Mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh dùng cho mọi ngành, nghề

1. Đơn xin việc tiếng Anh có quan trọng không?

Đơn xin việc tiếng Anh là một trong những yêu cầu được nhiều nhà tuyển dụng yêu cầu để kiểm tra trình độ tiếng Anh và văn phong của ứng viên.

Tờ đơn xin việc tiếng Anh chuẩn mực không chỉ thể hiện thái độ chuyên nghiệp của bạn mà còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao về trình độ tiếng Anh của bạn. Điều này sẽ tạo cơ hội để bạn được nhận vào vị trí tốt hơn và có mức lương cao hơn.

Đặc biệt, nếu bạn muốn làm việc trong các công ty và tập đoàn lớn tại Việt Nam, đơn xin việc tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc. Điều này sẽ chứng minh trình độ tiếng Anh của bạn.

2. Nội dung cần có trong đơn xin việc tiếng Anh

Đơn xin việc tiếng Anh chuẩn mực thường gồm 4 phần: Thông tin liên lạc, Giới thiệu bản thân, Trình bày lý do và Phần kết.

* Thông tin liên lạc

Trong đơn xin việc tiếng Anh, bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân và thông tin của nhà tuyển dụng.

Ghi rõ địa chỉ, số điện thoại và email để nhà tuyển dụng có thể liên hệ hoặc yêu cầu thêm thông tin cần thiết. Chú ý, với email, bạn nên sử dụng một địa chỉ email chuyên nghiệp.

Thông tin liên lạc thường được sắp xếp như sau:

Nguyễn Văn A, 12 – 14 đường Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội, Việt Nam (+84) 1256035889 [email protected]

* Phần giới thiệu

Không nên sử dụng các câu như “Kính gửi quý ông/bà” và “Đến ai nhưng họ có thể liên quan” vì những câu này khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn đang gửi đơn theo kiểu công nghiệp, không có sự cá nhân hóa và không chuyên nghiệp.

Thay vào đó, bạn nên cố gắng tìm hiểu về người tuyển dụng từ công ty mà bạn muốn ứng tuyển và gọi tên người đó trong lời chào là “Kính gửi ông/Bà…”

Việc này sẽ thể hiện sự quan tâm của bạn đến vị trí tuyển dụng và công ty.

Ngay sau lời chào hỏi, bạn nên viết một đoạn văn ngắn nêu rõ vị trí mà bạn ứng tuyển cũng như cách bạn biết về việc tuyển dụng của công ty.

* Lý do nhà tuyển dụng nên chọn bạn

Đây là phần quan trọng nhất của đơn xin việc. Ở phần này, bạn nên liệt kê các bằng cấp, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm làm việc trước đó của bạn.

Hãy cho nhà tuyển dụng biết tại sao họ nên chọn bạn. Bạn sẽ mang lại những lợi ích gì cho công ty nếu họ tuyển dụng bạn.

* Phần kết

Bạn cần khẳng định một lần nữa sự chân thành và mong muốn ứng tuyển vào vị trí công việc này. Đồng thời, bạn cũng nên biểu đạt mong muốn được phỏng vấn trực tiếp với nhà tuyển dụng. Đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng vì đã đọc đơn của bạn. don xin viec bang tieng anh

3. Mẫu đơn xin việc tiếng Anh

3.1. Mẫu đơn xin việc tiếng Anh hoàn chỉnh

3.2. Mẫu đơn xin việc tiếng Anh ngành khách sạn

3.3. Mẫu đơn xin việc tiếng Anh ngành kế toán

3.4. Mẫu đơn xin việc tiếng Anh ngành công nghệ thông tin

3.5. Mẫu đơn xin việc tiếng Anh lĩnh vực xuất – nhập khẩu

3.6. Mẫu đơn xin việc tiếng Anh ngành xây dựng

4. Lưu ý khi viết đơn xin việc tiếng Anh

* Về độ dài của đơn xin việc tiếng Anh:

Đơn xin việc cần cung cấp đầy đủ thông tin yêu cầu nhưng không nên viết quá dài, khoảng 1 trang A4 là đủ.

* Về font chữ:

Đơn xin việc tiếng Anh cần sử dụng các font chữ quen thuộc, dễ đọc như: Arial, Verdana, Calibri hoặc Times New Roman với cỡ chữ phù hợp.

* Canh lề, bố trí nội dung:

Tùy vào kích thước và kiểu chữ, bạn cần căn chỉnh tiêu đề hợp lý, thông thường là 1px. Nếu nội dung trong đơn dài, bạn có thể rút ngắn lề trên và lề dưới để thích hợp với kích thước trang A4.

Trên đây là các mẫu đơn xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp mà bạn có thể tham khảo. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề về vấn đề liên quan đến tuyển dụng và làm việc, hãy liên hệ với LuatVietnam qua tổng đài 1900.6192.

>> Bộ hồ sơ xin việc đầy đủ bao gồm những giấy tờ nào?

Related Posts