Văn mẫu lớp 8: Đoạn văn thuyết minh về Hồ Chí Minh (3 mẫu) Viết đoạn văn trong văn bản thuyết minh

Văn mẫu lớp 8: Đoạn văn mô tả về Hồ Chí Minh, lãnh đạo vĩ đại của dân tộc Việt Nam bao gồm 3 mẫu, giúp các em học sinh lớp 8 tham khảo, cung cấp thêm kiến thức văn hóa để cải thiện bài viết của mình một cách xuất sắc.

Bên cạnh đó, cũng giúp các em có thêm nhiều kiến thức để nhanh chóng trả lời Câu 2 sách giáo khoa Ngữ văn 8 tập 2 trang 15. Đồng thời, cũng học tốt hơn phần Viết đoạn văn trong văn bản mô tả. Vậy chi tiết mời các em cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Đề bài: Cho chủ đề: “Hồ Chí Minh, lãnh đạo vĩ đại của dân tộc Việt nam”. Hãy viết một đoạn văn mô tả.

Đoạn văn mô tả về Hồ Chí Minh

Hồ Chí Minh, người lãnh đạo vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Ông là người mang trong mình tình yêu cao cả cho đất nước và sự đau xót vô bờ bến vì mất nước. Không chỉ giúp dân tộc thoát khỏi áp bức nô lệ mà Ông còn để lại cho quốc gia một di sản tươi sáng. Trải qua hơn 30 năm ở nước ngoài để học tập và hy sinh tất cả cho đất nước và nhân dân. Ông đã dành cả cuộc đời và tuổi thanh xuân của mình cho Cách mạng, Nhân dân Việt Nam luôn tôn trọng và biết ơn Ông, dù Ông đã ra đi nhưng hình ảnh Ông sẽ mãi mãi được tôn vinh trong lòng người dân Việt Nam. Vì vậy, mỗi công dân Việt Nam hãy thể hiện tình yêu đối với đất nước giống như lời Ông đã dạy.

Mô tả Hồ Chí Minh, lãnh đạo vĩ đại của dân tộc Việt Nam

Ông Hồ – vị lãnh đạo vĩ đại của dân tộc Việt Nam. Ông đã chiếu sáng con đường thành công của cách mạng Việt Nam. Làm thế nào một người con bé nhỏ của xứ Nghệ có thể thực hiện được điều vĩ đại ấy? Trước Ông cũng có rất nhiều người đi khắp thế giới, nhưng đi để khám phá, kinh doanh, truyền giáo,…Chỉ có Ông Hồ thôi đi không chạnh lòng để cứu vớt dân tộc của mình. Đến bất cứ nơi nào, Ông cũng để lại dấu ấn đẹp về tình yêu đối với đất nước. Ông lên tàu tìm đường cứu nước khi còn trẻ, nhưng lúc trở về, tóc Ông đã chuyển màu thành bạc. Ông không tiếc hi sinh tuổi thanh xuân để thực hiện chiến công giải phóng dân tộc. Ông đã mang lại cuộc sống ấm no mà mọi người mơ ước cho dân tộc Việt Nam. Tất cả những gì Ông đã làm, từ nhỏ đến lớn, đều phát nguồn từ tình yêu đối với đất nước chân thành và mãnh liệt. Chính tình yêu đối với đất nước ấy đã tạo nên Ông Hồ, người anh hùng của dân tộc chúng ta ngày hôm nay.

Đoạn văn mô tả về Ông Hồ

Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890-1969) là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc ta Việt Nam. Quê Ông là xã Kim Liên huyện Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cống hiến cả đời mình cho sự nghiệp cách mạng. Ông đã du học và vất vả vượt qua mọi khó khăn để tìm ra con đường cứu nước, cứu dân tộc khỏi ách nô lệ. Ông đã chỉ đạo cách mạng Việt Nam đưa dân tộc ra khỏi ách nô lệ, xiềng xích.

Related Posts