Share This Post

Thủ thuật

Tạo Tag trong joomla 2.5 và 3.x

Chắc hẳn bạn  đã quá hiểu tầm quan trọng của tag trong seo content. Tag giúp bạn nhóm bài viết vào chung một chủ đề, tạo ra nhiều từ khóa khác nhau cho những nội dung liên quan.

Đối với những site bán hàng thì tag ít được sử dụng, nhưng đối với những site tin tức thì tag chính là một công cụ mạnh mẽ giúp website được điều hướng nhiều hơn, tăng lượng index, tạo ra nhiều chủ đề khác nhau mà không cần bạn phải thêm chúng trong Categories.

Trước đây đối với Joomla 2.5 nếu muốn sử dụng Tag chúng ta đều phải xử lý thông qua extensions của bên thứ 3, để tạo Tag trực tiếp trong Admin Joomla là điều không thể nếu bạn xây dụng nội dung không dùng K2 mà sử dụng những gì có sẵn khi cài đặt (hoặc phải sử dụng các Components, module, plugin khác để tạo tag).

Theo mình đánh giá Joomla hay bị chê bai so với WordPress chính một phần là tại đối với phiên bản 2.5 joomla chưa chú trọng phát triển và đẩy mạnh việc tối ưu hóa và seo content cho người dùng.

Cho đến phiên bản 3.x như hiện nay thì đã khác, Joomla đã thay đổi rất nhiều, một trong những điều mình thích nhất đó là khi sử dụng joomla chúng ta đã có thể tạo Tag. Đây là một cải tiến hết sức hữu ích cho người sử dụng.

Xin có một tutorial nhỏ hướng dẫn bạn cách tạo tag trong joomla.

Đối với joomla 2.5

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

Bản tải components TorTags về cài đặt, sau đó thực hiện như theo tài liệu hướng dẫn nhé.

Dowload components theo đường dẫn: extensions.joomla.org/extension/tortags

Dành cho joomla 3.x

1. Đang nhập Admin -> Components-> Tag

Tại mục tag bạn tạo ra nhiều từ khóa khác nhau tương ứng với các chủ đề bạn muốn hiển thị. Giả sử tôi có chuyên mục pháp luật, trong chuyên mục này tôi chứa rất nhiều bài viết liên quan tới pháp luật như: giết người, lừa đảo… tuy nhiên tôi lại không thể tạo ra các chuyên mục con trong categories, vì nếu tạo ta nhiều như vậy thì sẽ khiến site của mình tràn lan quá. Vậy để nhóm những chủ đề hot này lại tôi phải dùng tag.

tao_tag_trong_joomla_4

Tại Tag bạn chọn new. Trong mục này bạn thêm các từ khóa bạn muốn theo các chủ đề khác nhau

tao_tag_trong_joomla

2. Gắn tag khi viết nội dung.

Sau khi bạn đã tạo ra một hệ thống từ khóa trong Tag, việc còn lại chỉ việc gắn chúng cho mỗi bài viết khi bạn xây dựng nội dung. Thẻ tag bạn tạo trước đó sẽ được thống kê tại đây, bạn chỉ việc click vào đó và chọn từ khóa bạn muốn hiện thị cho nhóm bài viết thuộc về chủ để này.

tao_tag_trong_joomla-1

Như vậy, với vài bước đơn giản bạn đã có thể tạo cho mình một hệ thống từ khóa đơn giản cho những chủ đề khác nhau mà không cần phải sử dụng thêm những module hay plugin khác.
Chúc các bạn thành công.

Share This Post

Leave a Reply