Share This Post

Công nghệ

Tổ cha cái bọn FE Credit

Nói thật với các bạn, không biết các bạn đã bao giờ dính vào trường hợp như mình chưa. Thật sự dạo này mình rất bức xúc với bọn (xin lỗi khi mình dung từ này, bởi mình không thấy có từ nào thích hợp hơn) cho vay trả góp, nhất là bọn FE Credit. Hôm nay lại gặp một bạn nữa trên facebook cũng gặp trường hợp như mình nên mình viết bài này để chia sẻ, hy vọng mọi người hiểu rõ vấn đề về bọn này.

Nôm na sự việc như vầy, bạn mình có mua trả góp bên FE Credit một lần, sau lần mua đó chắc không trả nợ cho bọn nó, thế là mọi chuyện nó rối tinh lên và liên quan luôn tới cả mình.

Theo mình tìm hiểu quy trình mua trả góp thì nắm được như sau: Đầu tiên bạn đến mua sản phẩm tại một siêu thị nào đó, nếu có nhu cầu mua trả góp thì nhân viên bán hàng  tại siêu thị sẽ dẫn ra chỗ bọn trả góp. Tại đây nhân viên các hãng trả góp sẽ tư vấn các gói lãi suất để cho bạn nghe. Saukhi bạn đồng ý làm hợp đồng nhân viên trả góp sẽ xin từ 1 đến 3 số điện thoại để làm tham chiếu đối chiếu lại các thông tin của bạn như: nghề nghiệp, nơi ở, gia đình… nhằm xác minh danh tính cũng như công việc của bạn.

Cơ sự sảy ra nằm ở vấn đề, nếu bạn của bạn cung cấp số điện thoại của bạn để cho chúng nó làm nguần tham chiếu nhưng vì một lý do nào đó bên thẩm định hồ sơ không hề gọi cho bạn để thông báo rằng số của bạn được cung cấp để làm mục đích này, hoặc cũng có thể vì mục tiêu doanh số nên bọn nhân viên trả góp ỉm việc này đi. Và bạn hoàn toàn không biết được rằng số điện thoại liên lạc của bạn đã nằm trong mục “nếu có vấn đề gì, đây là số gọi mà đòi nợ”.

Sự  việc  sẽ sảy ra khi người đi vay không trả được khoản nợ đó, khi đã không còn khả năng thanh toán thì thông thường họ sẽ tắt máy, huỷ sim… Lúc này bọn thu hồi nợ sẽ lần theo các số  có trong hồ sơ vay để gọi điện.

Lúc này là bực mình nhất, mình dính cái bọn FE Credit, khi chúng nó cho bạn mình vay chúng nó không thèm gọi điện hỏi mình một câu, xem mình có đồng ý không, mà đâu hẳn đã là bạn, cái thằng bạn mình nó ở cùng Phường, có khi đến 10 năm chẳng chào nhau câu nào, ngồi trà đá có cho số nó 1 lần. Ấy vậy mà đùng một cái bọn FE gọi điện đến hỏi như đúng rồi “anh chị có biết anh X ở đâu không, nếu liên hệ được anh chị thông báo giúp em abc… xyz”.

 Lần đầu em đã lịch sự bảo nếu gặp em thông báo cho. Tuy nhiên, ngày nào chúng nó cũng gọi điện dã mình với nguyên văn abc…xyz, xong quay sang chúng nó thái độ luôn “anh đừng bao che, anh biết anh X ở đâu bảo anh X qua trả tiền ngay cho bên tôi, không là chúng tôi …..”.

Den led xe may chinh hang owleye m502Đèn led xe máy.

Là mẫu đèn led chính hãng Owleye dành riêng cho xe máy, chuẩn tiêu cự, gom sáng, chiếu xa 200M, không gây chói mắt cho người đi đường…
Xem thông số sản phẩm

Xin lỗi anh chị và các bạn cho em chởi một câu “tổ cha chúng mày, khi chúng mày cho nó vay chúng mày có hỏi bố mày không? Cái thằng ở đẩu ở đâu vay nó ném một số điện thoại vớ  vẩn vào là chúng mày cho vay, giờ quay sang chúng mày cứ lấy số tao mà đòi nợ, tao nợ chúng mày à”.

Nhiều hôm quá bực, mình thì đang đi làm, chúng nó cứ gọi đòi, chẳng lẽ trong cơ quan lại nói to, bạn bè tưởng nhầm mình đi vay xong quịt thì mang tiếng. Cho mấy số điện thoại đó vào backlist thì không ăn thua, chúng nó nhiều số lắm. Về sau chán cứ nghe chúng nó xưng danh cái là mình đặt điện thoại xuống cho chúng nó độc thoại, thế mà nhiều khi vẫn nghe chúng nó chửi văng vẳng qua điện thoại.

Đôi lời với FE Credit cũng như mấy công ty cho vay trả góp. Các ông bà khi làm hồ sơ cho vay thì ngọt nhẹ, đến khi các ông bà đòi nợ thì thái độ như bố người ta, tôi là người không đi vay của ông bà mà tôi thấy ác cảm với ông bà. Ông bà làm như vậy chỉ tổ những người như chúng tôi mất thiện cảm, và như vậy ông bà đã mất đi một khách hàng có tiềm năng như tôi. Ngoài ra nếu như bài này được đăng tôi nghĩ ông bà sẽ còn mất nhiều hơn thế. Tiện thể chia sẻ luôn, tôi sẽ tìm hiểu về các bước làm việc của ông bà và đưa lên đây cho mọi người cùng tìm hiểu và tránh xa ra, khỏi bị mắc bẫy nữa. Sẽ có bài sau.

 

Xin phéo AD cho mình đăng bài này, tuy rằng lời nói có phần thiểu lịch sự nhưng mình không muốn thay đổi ngôn từ. Cũng rất mong bạn đọc nếu bạn nào hiểu luật cho mình hỏi, trong trường hợp này có cách nào kiện các công ty như vậy về vấn đề làm phiền đời sống riêng tư của người khác không?

Share This Post

1 Comment

  1. Nên cẩn trọng với bọn này

Leave a Reply